Thứ 7, ngày 16 tháng 1 năm 2021
Hàn Quốc trao tặng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải Huân chương Quang Hoa Đại chương
Theo Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, ngày 20-2, nhân dịp kỷ niệm 15 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc (12-1992 - 12-2007), Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định trao tặng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải Huân chương Quang Hoa Đại chương, do có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp phát triển quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Huân chương Quang Hoa Đại chương (Grand Gwanghwa Medal) là huân chương cao quí nhất trong 5 cấp huân chương vì sự nghiệp ngoại giao của Hàn Quốc, được trao cho lãnh đạo cấp cao của các nước từ cấp Thủ tướng trở lên.
Dự kiến, lễ trao huân chương trên sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào chiều 21-2.
-
TTO - Những khối bê tông và hàng rào đang được dựng lên xung quanh Điện Capitol, trong khi Vệ binh quốc gia kiểm tra xe cộ trong bối cảnh lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden đang tới gần.
-
TTO - Danh xưng 'Tiếng hát vàng ròng', 'tiếng hát vàng mười' được giới nghệ sĩ trân trọng đặt cho danh ca Lệ Thu vì bà có giọng ca tuyệt đẹp như vàng, gắn với những ca khúc buồn và mỹ lệ về mùa thu.
-
TTO - Ngày 16-1, các lực lượng chức năng Công an tỉnh Thái Bình bất ngờ ập vào triệt xóa tụ điểm mua bán chất ma túy phức tạp nằm giữa trung tâm TP Thái Bình do cụ bà 75 tuổi cầm đầu.
-
TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump dự định rời Nhà Trắng bằng một màn chia tay hoành tráng tại căn cứ quân sự Joint Base Andrews, điểm đỗ thường lệ của chiếc Air Force One (Không lực 1) cùng với 21 phát đại bác.
-
TTO - Theo báo cáo của phường, dù được cấp phép xây dựng một căn nhà ở riêng lẻ với quy mô 1 trệt, 3 lầu, chủ đầu tư đã xây dựng hàng loạt công trình không phép trên nhiều thửa đất khác nhau với quy mô hàng chục ngàn mét vuông.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận