Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Hàn Quốc - Tham gia triển lãm FHV Việt Nam

23/04/2019 09:00 GMT+7

Việt Nam đứng thứ 4 trong số các đối tác xuất khẩu hàng nông sản sang Hàn Quốc, tốc độ tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu hàng năm khoảng 20%.

Hàn Quốc - Tham gia triển lãm FHV Việt Nam - Ảnh 1.

Từ 24-4 đến 26-4, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc Lee Kai Ho và Tổng giám đốc công ty Phân phối Nông thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc Lee Byung Ho sẽ tham quan gian hàng Hàn Quốc tại "Triển lãm Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (FOOD & HOTEL VIETNAM 2019 - FHV).

FHV lần thứ 10 là một triển lãm có quy mô lớn của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam được tổ chức 2 năm một lần, dành cho đối tượng B2B và có hơn 700 doanh nghiệp cùng hơn 20 gian hàng các quốc gia tham dự mỗi lần.

Hàn Quốc - Tham gia triển lãm FHV Việt Nam - Ảnh 2.

Đặc biệt gian hàng Hàn Quốc của triển lãm lần này dự kiến sẽ có sự tham dự của hơn 40 doanh nghiệp từ những nhà mua bán nông thực phẩm tươi như táo, lê, nấm, hồng giòn... đến những doanh nghiệp mua bán các thực phẩm đã qua chế biến như tteokbokki (bánh gạo Hàn Quốc), ramen (mỳ Hàn Quốc), nhân sâm...

Ngoài ra, đây còn là cơ hội để giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam các sản phẩm đa dạng của Hàn Quốc, các đặc sản tiêu biểu từng địa phương như Gyeonggi-do, Gyeongsangbuk-do, Chungcheongbuk-do... đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tìm kiếm các đối tác giao dịch mới.

Tại gian hàng Hàn Quốc, các doanh nghiệp sẽ quảng bá và giới thiệu những sản phẩm mới, được yêu thích thể hiện xu hướng tiêu dùng mới. 

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp nhập khẩu địa phương có quan tâm tới nông sản Hàn Quốc trực tiếp tham quan, tìm hiểu và nắm bắt các thông tin về sản phẩm mới.

Trong 2 ngày từ 24 và 25 tháng 4, dự kiến sẽ diễn ra chương trình cooking show có sử dụng những sản phẩm nông nghiệp tươi đang được ưa chuộng tại Việt Nam như nấm, các loại hoa quả...

Triển lãm dự kiến sẽ có khu vực "Tư vấn xuất khẩu nông sản" để các doanh nghiệp xuất khẩu và nhập khẩu có thể trực tiếp tham khảo ý kiến các chuyên gia về các khó khăn hay những phát sinh trong thủ tục hải quan, đăng ký nhãn hiệu, đăng ký kiểm tra...

Hàn Quốc - Tham gia triển lãm FHV Việt Nam - Ảnh 3.

"Chúng tôi hy vọng việc tham gia vào gian hàng Hàn Quốc tại triển lãm FHV, một triển lãm có sức ảnh hưởng lớn đến lĩnh vực thực phẩm tại Việt Nam, sẽ mang đến cơ hội tốt để có thể thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu nông sản Hàn Quốc tại Việt Nam, nơi có vị trí trọng yếu cũng như là tâm điểm lớn nhất của làn sóng Hàn Quốc của khu vực ASEAN", đại diện Công ty Cổ phần Thương mại Thực phẩm & Nông nghiệp Hàn Quốc cho hay.

Đơn vị bảo trợ : Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc

Đơn vị chủ quản : Tổng Công ty Phân phối Nông thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc - Hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu nông thực phẩm Hàn Quốc với vai trò là Cơ quan Đầu tư Chính phủ.

T.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận