29/08/2013 07:52 GMT+7

Hàn Quốc giúp VN đào tạo VĐV đua xe đạp lòng chảo

N.K.
N.K.

TT - Chiều 28-8, Tổng cục TDTT VN, Tổ chức phát triển thể thao Hàn Quốc (KSPO), khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cùng Công ty Vietnam Sports Platform đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu chương trình đào tạo VĐV đua xe đạp lòng chảo VN tại Hàn Quốc.

Đây là chương trình thuộc dự án xây dựng tổ hợp sân  đua xe đạp lòng chảo Mỹ Đình nhằm chuẩn bị lực lượng VĐV cho VN tham gia Asiad Incheon 2014 và Asiad Hà Nội 2019.

Chương trình đào tạo và phát triển VĐV là một yếu tố quan trọng của dự án tổ hợp sân đua xe đạp lòng chảo Mỹ Đình trị giá 500 triệu USD (bao gồm sân đua xe đạp lòng chảo đạt tiêu chuẩn Olympic cùng trung tâm thương mại) nhằm chuẩn bị lực lượng VĐV cho VN tham gia Asiad Incheon 2014 và Asiad Hà Nội 2019. Phía Hàn Quốc sẽ tài trợ toàn bộ chi phí 321 triệu đồng (tương đương 15.300 USD) trong đợt đào tạo HLV và VĐV đầu tiên cho VN trong khoảng thời gian gần hai tháng sắp tới.

Phó tổng cục trưởng VSA Lâm Quang Thành cho biết nhằm tuyển chọn VĐV xe đạp VN sang Hàn Quốc đào tạo đua xe đạp lòng chảo, ông đã yêu cầu Liên đoàn xe đạp và mô tô VN ra soát khắp cả nước xem xét có tay đua đường trường nào có thể chuyển sang đua được lòng chảo không nhưng không có. Do đó, theo đề nghị của Liên đoàn xe đạp và mô tô thể thao VN, VSA đã quyết định chọn các tay đua Hà Nội đi “mở đường”.

Cụ thể, HLV Trần Văn Hài (1989) sẽ cùng hai VĐV Lê Anh Dũng (1992) và Nguyễn Văn Cương (1993) sẽ sang Hàn Quốc vào ngày 2-9 tới để bắt đầu tập luyện cùng đội tuyển quốc gia Hàn Quốc tại Trung tâm huấn luyện đua xe đạp lòng chảo của KSPO và sân đua xe đạp lòng chảo Yang Yang.

Phát biểu trong buổi họp báo, ông Lee Theodore Young  - đại diện cho VSP cho biết ông mong muốn vấn đề đặt cược đua xe đạp lòng chảo sẽ được chính phủ VN sớm cho phép để dự án sân đua xe đạp lòng chảo Mỹ Đình có thể sớm xây dựng. Lí do là việc đặt cược thể thao được tổ chức ở 130 đất nước, và việc cho phép đặt cược đua xe đạp lòng chảo không chỉ giúp VN thu về nguồn thu lớn về ngoại tệ mà còn tạo ra việc làm cho người dân (như dự án của VSP sẽ tạo việc làm cho 3.000 người). 

N.K.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên