Hải quan Tân Sơn Nhất liên tiếp phát hiện cần sa đưa từ nước ngoài về

29/06/2018 18:22 GMT+7

TTO - Ngày 29-6, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết vừa phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển trái phép số lượng lớn cần sa từ Mỹ về Việt Nam.

Hải quan Tân Sơn Nhất liên tiếp phát hiện cần sa đưa từ nước ngoài về - Ảnh 1.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện cần sa chuyển từ nước ngoài về - Ảnh: CTV

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan hải quan đã phát hiện 4kg cần sa được đóng gói trong 20 gói nilông hút chân không và cất giấu trong lô hàng thực phẩm, đồ dùng cá nhân do ông P.T.T. (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) đứng tên người nhận hàng. Người gửi sống tại bang California (Mỹ).

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết từ đầu năm đến nay, chi cục đã triệt phá được 23 lô hàng trong đường dây vận chuyển trái phép cần sa qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất với tổng trọng lượng lên đến 37kg.

Điển hình như ngày 19-6, chi cục đã kiểm tra lô hàng quà biếu phi mậu dịch từ Los Angeles -California (Mỹ) về Việt Nam do ông L.V.H. (ngụ tỉnh Vĩnh Phúc) đứng tên người nhận hàng và phát hiện 2,7kg cần sa trong 12 gói nilông hút chân không, cất giấu trong lô hàng chứa đồ dùng cá nhân. 

Trước đó, ngày 12-6, chi cục đã bắt giữ liên tiếp hai vụ vận chuyển trái phép tổng cộng 5,2kg cần sa cũng với thủ đoạn tương tự.

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận