Tag: Hải quan sân bay

Bắt 12kg cần sa nhập lậu từ Mỹ qua sân bay

TTO - Ngày 15-6, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Cục Hải quan TP.HCM cho biết từ ngày 8-6 đến nay đã bắt giữ 2 vụ nhập lậu cần sa từ Mỹ về với tổng số lượng lên đến gần 12kg.

Bạn có bị hỏi 'khó đỡ' khi nhập cảnh các nước?

TTO - Trong khi đa số khách du lịch đều được hỏi về mục đích nhập cảnh, một số trường hợp cá biệt lại được nhân viên nhập cảnh ở sân bay các nước hỏi những câu khiến họ phải “há hốc mồm”.

​Cảnh cáo đội trưởng hải quan sân bay Đà Nẵng

TTO - Hội đồng kỷ luật Cục Hải quan TP Đà Nẵng vừa ký các quyết định về việc thi hành kỷ luật công chức đối với nhóm các cán bộ hải quan sân bay quốc tế Đà Nẵng có hành vi vòi vĩnh khách.

Hải quan Tân Sơn Nhất mở điện thoại nóng nhận tin nhũng nhiễu

TTO - Chiều 15-7, đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết Chi cục đã chính thức triển khai Đường dây nóng của Chi cục với số liên lạc 0939.110.775 và email: tsncustoms@gmail.com.

Xử lý mạnh tay, hải quan sân bay Đà Nẵng mới sợ

TTO - Sáng 12-7, tại hội nghị thành ủy Đà Nẵng, một vấn đề nóng được đưa ra báo cáo là vụ hải quan sân bay Đà Nẵng bị một cô giáo “tố” trên facebook vì nhũng nhiễu để xin tiền khi cô này từ nước ngoài về.

Đuổi ngay cán bộ 
hải quan nhũng nhiễu

TTO - Từ vụ cán bộ hải quan Đà Nẵng bị tố vòi vĩnh, nhiều ý kiến cho rằng ngành hải quan phải có trách nhiệm hơn trong xử lý người vi phạm, còn lãnh đạo ngành cam kết loại khỏi ngành những cán bộ nhũng nhiễu.

Xây khó, 
phá mấy hồi

TTO - Ngẫm lại câu nói của người xưa rằng: “Xây khó, phá mấy hồi” mới thấy xót xa cho một thương hiệu Đà Nẵng đang ít nhiều bị tổn thương.

Hải quan sân bay Đà Nẵng: Vòi vĩnh lộ liễu, xử lý qua loa

TTO - Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, hành khách liên tục tố nhân viên hải quan tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vòi vĩnh, “xin tiền bồi dưỡng” một cách lộ liễu từ hành khách nhập cảnh, nhất là du học sinh và kiều bào.

Hải quan Úc - Việt Nam trao đổi kinh nghiệm soi ma túy ở sân bay

TTO - Khóa đạo tạo kéo dài 5 ngày tập trung vào việc phát hiện ma túy, các loại hàng cấm, hàng lậu cất giấu trong hành lý thuộc trách nhiệm của hải quan

Cán bộ hải quan xin chuyển công tác lên TP.HCM để dễ "làm ăn"

TT - Lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao, cán bộ hải quan Nguyễn Tường Duy đã tích cực “làm khó”  doanh nghiệp, buộc họ phải chung chi tùy vào mức độ “nhạy cảm” của lô hàng.