Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Hai phụ nữ chân to chân nhỏ đối xứng hoàn hảo nhận nhau làm chị em

15/09/2019 19:07 GMT+7

TTO - Không nhiều người trên thế giới gặp vấn đề bàn chân to bàn chân nhỏ. Thế nhưng ở Canada, hai phụ nữ gặp vấn đề trên vừa phát hiện ra 'nửa kia' của mình. Hai bàn chân họ đối xứng bù đắp hoàn hảo cho nhau.

Hai phụ nữ chân to chân nhỏ đối xứng hoàn hảo nhận nhau làm chị em - Ảnh 1.

Đôi khi chúng ta chỉ có thể thốt lên: Trong cuộc sống, sự trùng hợp hoàn hảo là có thật - Ảnh: CBC

Ngày 11-9, báo CBC Sudbury đăng câu chuyện về cô Jessica Gray, một phụ nữ Canada sống ở Ontario. Cô Gray có bàn chân bên to bên nhỏ do bị dị tật nứt đốt xương sống bẩm sinh.

Chân trái của cô cỡ 7 (tương đương cỡ 38 ở Việt Nam), chân phải cỡ 9 (tương đương cỡ 42). Cô thường phải mua một lúc 2 đôi giày cùng màu, cùng kiểu và sử dụng chỉ một chiếc cho mỗi chân.

Trong câu chuyện, cô Gray cho biết cô hi vọng có thể tìm được một người chị em nào khác trên thế giới gặp vấn đề giày dép tương tự, tốt nhất là cùng cỡ chân nhưng ngược lại để người này có thể sử dụng những "đôi giày" chưa bao giờ được sử dụng của người kia.

Khoảng 24 giờ sau, cô Genene Maynard ở Calgary thức dậy và đọc được câu chuyện này do chồng gửi đường link. Giây phút đó, cô phát hiện tạo hóa đã cho mình một người chị em song sinh.

Maynard bị liệt não bẩm sinh. Căn bệnh này gây ra nhiều vấn đề sức khỏe cho cô, một trong số đó là vấn đề bàn chân to, bàn chân nhỏ.

Maynard kể: "Chân phải của tôi ngừng phát triển năm tôi khoảng 10 tuổi. Nhiều năm qua, tôi luôn phải mua một lúc hai đôi giày giống hệt nhau. Đây thật sự là một gánh nặng tài chính".

Hai phụ nữ chân to chân nhỏ đối xứng hoàn hảo nhận nhau làm chị em - Ảnh 2.

Cả hai cùng thích xăm hình xăm màu - Ảnh: CBC

Sáng 13-9, hai người phụ nữ liên hệ với nhau và nhanh chóng thân thiết như đã quen từ lâu.

Cô Gray nói: "Tớ vô cùng hào hứng khi cuối cùng có thể nói chuyện với người không chỉ gặp vấn đề giống mình mà còn có cùng cỡ chân. Từ nay, có lẽ chúng ta có thể cùng mua giày online".

Cô Maynard cũng vui không kém: "Tớ đã nói với ông xã là hai chị em chúng mình thật đặc biệt và chúng ta nên viết thư cho nhau thường xuyên".

Cô Gray: "Đó chính xác là những gì tớ nói với mẹ mình. Tớ nói với bà: Mẹ ơi, con có một người bạn qua thư đây rồi".

Chẳng những có cùng vấn đề về cỡ chân và giày dép, họ phát hiện cả hai cùng thích xăm hình xăm màu và đều có 2 hình xăm trên mu hai bàn chân.

Họ cũng thích nhuộm tóc với những màu sắc ít phổ biến. Một người nhuộm tóc xanh lá cây trong khi người kia nhuộm tóc xanh da trời.

Cô Gray cho biết: "Tôi có 3 túi giày trong tủ đang chờ gửi đến cho Maynard. Tôi đã chờ sự có mặt của cô ấy lâu lắm rồi".

Câu chuyện của Gray được báo CBC Sudbury tình cờ phát hiện qua Facebook.

Dị tật bẩm sinh cơ quan vận động ở trẻ em. Dị tật bẩm sinh cơ quan vận động ở trẻ em.

Không ít trường hợp dị tật bẩm sinh cơ quan vận động đã được can thiệp kịp thời nhờ những phát hiện từ kết quả sàng lọc dị tật trong thai kỳ

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận