Thứ 4, ngày 28 tháng 7 năm 2021

Hải Phòng: một trưởng phòng quận Ngô Quyền “mất tích”

04/11/2016 17:24 GMT+7

TTO - Kể từ ngày 19-10, bà Nguyễn Phương Lan (39 tuổi) - trưởng Phòng VH-TT quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng - đã không đến nhiệm sở làm việc. UBND quận đang xem xét việc bà Lan nhận tiền rồi hứa hẹn sẽ xin việc cho nhiều người.

Phòng VH-TT quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng hơn nửa tháng nay không có trưởng phòng đến làm việc - Ảnh: TIẾN THẮNG
Phòng VH-TT quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng hơn nửa tháng nay không có trưởng phòng đến làm việc - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ngày 4-11, ông Bùi Thanh Sơn - chủ tịch UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng - xác nhận thông tin này.

Trước đó có một số đơn thư của người dân gửi đến quận phản ánh bà Lan nhận hàng trăm triệu đồng của họ để giúp “chạy biên chế” vào các ngành giáo dục, y tế và công an…

Ông Lê Tùng Lâm (47 tuổi, trú Q.Lê Chân) cho biết khoảng đầu tháng 8-2016, bà Lan chủ động ngỏ ý sẽ "giúp đỡ" con dâu ông vào biên chế, làm việc tại Phòng VH-TT quận do bà làm trưởng phòng với chi phí 250 triệu đồng.

Ngày 18-8, ông Lâm đưa đủ 250 triệu đồng (có biên nhận giữa hai bên) cùng bộ hồ sơ xin việc của con dâu cho bà Lan.

"Cầm tiền xong, bà Lan nói chỉ trong vòng một tuần sẽ có kết quả, tuy nhiên đến nay đã hơn hai tháng trôi qua nhưng con dâu tôi vẫn chưa được tuyển dụng, liên hệ thì bà ấy cứ khất mãi nhằm tránh mặt tôi" - ông Lâm bức xúc.

Sau đó do nhiều lần không liên lạc được với bà Lan, cách đây hơn hai tuần ông Lâm tìm đến địa chỉ nhà của bà này mới biết nhà đã chuyển đi, đến nơi công tác tìm thì quận cũng mất liên lạc với bà Lan từ nhiều ngày nay.

Tương tự, ông Phạm Ngọc Tam (54 tuổi, trú xã Khởi Nghĩa, huyện Tiên Lãng) cho hay bà Lan nói với ông có thể xin biên chế cho cháu ông nếu gia đình chi 200 triệu đồng. Tháng 6-2015, ngay tại phòng làm việc của bà Lan, vợ chồng ông Tam đã đưa đủ 200 triệu.

"Bà ấy khẳng định sau khai giảng thì cháu nhà tôi nhận được quyết định biên chế, hơn một năm trôi qua mà đến nay vẫn không có kết quả gì. Gần đây chúng tôi quyết định tìm đến tận nơi bà Lan công tác thì thấy nhiều người cũng đến tìm bà này để đòi tiền, lúc ấy mới ngã ngửa vì giờ bà ấy đã lặn mất tăm, không biết lối nào mà tìm" - ông Tam ngậm ngùi.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận