Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Hải Dương: Huyện chỉ đạo xã hoàn tiền 'mua' thẻ thông chốt

30/09/2021 16:11 GMT+7

TTO - Sau khi kiểm tra, UBND huyện Nam Sách, Hải Dương xác định có việc cán bộ xã Cộng Hòa yêu cầu người dân nộp 20.000 đồng để nhận thẻ do Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã cấp để đi qua các chốt kiểm dịch trên địa bàn.

Hải Dương: Huyện chỉ đạo xã hoàn tiền mua thẻ thông chốt - Ảnh 1.

Để có được tấm thẻ đi qua chốt kiểm soát, người dân xã Cộng Hòa, huyện Nam Sách, Hải Dương phải chi 20.000 đồng - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 30-9, liên quan việc nhiều người dân xã Cộng Hòa, huyện Nam Sách, Hải Dương phản ánh việc phải "chi" 20.000 đồng để được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã cấp cho thẻ đi đường qua các chốt kiểm dịch, ông Hồ Ngọc Lâm - chủ tịch UBND huyện Nam Sách - xác nhận có việc cán bộ xã thu khoản tiền này.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, UBND huyện đã chỉ đạo xã khẩn trương hoàn trả cho người dân bởi việc thu là trái quy định.

Ngoài việc yêu cầu hoàn trả cho người dân, UBND huyện cũng yêu cầu lãnh đạo UBND xã Cộng Hòa làm giải trình để có căn cứ, xem xét xử lý nghiêm các cán bộ vi phạm theo đúng quy định.

Theo báo cáo, số tiền xã Cộng Hòa đã thu của người dân tổng cộng 19 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện số tiền đã trả lại lên đến hơn 20 triệu đồng do khi thu tiền cán bộ xã không lập danh sách cụ thể.

''Quan điểm của huyện là phải làm rõ đến cùng và xử lý nghiêm khắc. Khi có kết quả xử lý, tôi sẽ chủ động thông tin tới báo chí'' - ông Lâm cho hay.

Trước đó, nhiều người dân xã Cộng Hòa cho biết phải nộp 20.000 đồng để được nhận thẻ do Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã cấp để đi qua các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn.

Mẫu thẻ do Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Cộng Hòa phát ra có ghi tên tuổi, ngày tháng năm sinh, địa chỉ… của người được cấp. Thẻ được phát hành có nền màu vàng, chữ màu đen, đóng dấu của UBND xã Cộng Hòa.

Người dân cũng phản ánh, việc thu tiền không viết biên lai, biên nhận hoặc phiếu thu... Đa phần người dân phải nộp tiền để được cấp thẻ là những lao động đi làm thuê, công nhân các nhà máy…

TP.HCM: Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ phường tổ chức tiêm vắc xin thu tiền trái phép TP.HCM: Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ phường tổ chức tiêm vắc xin thu tiền trái phép

TTO - Trương Mạnh Thảo khai nhận trong 4 tháng qua đã móc nối, làm hồ sơ và tổ chức cho gần 20 trường hợp không cư trú ở phường 2 đến tiêm vắc xin, thu lợi hơn 10 triệu đồng cùng một số hiện vật có giá trị.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận