28/04/2013 02:54 GMT+7

Hai anh em 48 ngón

TRẦN KIM ANH
TRẦN KIM ANH

TT - Đến cầu Mương Cát, xã Hoài Thanh (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) hỏi thăm “hai anh em sáu ngón” là Đặng Văn Vương (30 tuổi) và Đặng Văn Long (28 tuổi) thì ai cũng biết.

3Bekl1Bc.jpgPhóng to
Hai anh em Vương - Long - Ảnh: Trần Kim Anh

Bà Nguyễn Thị Từng kể rằng tám người con còn lại của bà đều phát triển bình thường, duy chỉ có hai anh em Vương - Long là khác người với dị tật bẩm sinh sáu ngón tay và sáu ngón chân. Điều hết sức thú vị là hai thanh niên hiền lành này có thân thể chắc nhụi, giống nhau như đúc.

Bàn tay và bàn chân của mỗi người đều “mọc” sáu ngón đều đặn. Mỗi người có 12 ngón tay và 12 ngón chân. Các ngón tay chân này không bị chẻ nhánh như người bị dị tật thừa ngón tay, chân.

Hai anh em Vương - Long giống nhau trong việc ăn uống cũng như sinh hoạt hằng ngày, không bao giờ ăn thịt bò, thịt heo, chỉ ăn một số loại cá nước ngọt. Đi chơi nơi đâu, hai anh em như “cặp bài trùng” không rời nhau nửa bước chân. Cả hai đều có bệnh về mắt, thị lực rất yếu.

Khi được hỏi có phải do di truyền, vợ chồng bà Từng khẳng định hai bên nội ngoại của vợ chồng ông bà không có trường hợp nào sáu ngón như thế này.

TRẦN KIM ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên