Hackathon Bình Dương 2017 tại ĐH Quốc tế Miền Đông

27/11/2017 10:00 GMT+7

Sáng 25-11 tại khuôn viên trường ĐH Quốc tế Miền Đông, cuộc thi Hackathon Bình Dương 2017 khai mạc, quy tụ hơn 70 đội thi với hơn 350 thí sinh.

Hackathon Bình Dương 2017 tại ĐH Quốc tế Miền Đông - Ảnh 1.

Ban tổ chức tặng hoa cảm ơn nhà tài trợ

Đây là sân chơi cho những bạn trẻ Việt Nam và quốc tế có đam mê và kiến thức về lập trình, những người khao khát tìm kiếm và xây dựng cuộc sống hiện đại, toàn diện.

Đến với Hackathon Bình Dương 2017 (http://hackathon.binhduongsmartcity.vn) các bạn được trải nghiệm và thử thách mình bằng việc thiết kế, sáng tạo ra các ứng dụng (trên thiết bị di động hoặc web) phù hợp với các chủ đề của cuộc thi.

Đối tượng tham dự tự do, chủ yếu là bạn trẻ, thi theo nhóm, tối đa 5 người/đội. Trong thời gian liên tục 24 giờ, các thí sinh tham gia thi thao tác trên máy vi tính để viết các mã code dựa trên điện toán đám mây để cho ra 1 phần mềm ứng dụng hữu ích liên quan đến cải thiện chất lượng phục vụ cộng đồng Bình Dương, trong các lĩnh vực: giao thông, văn hóa, du lịch, môi trường, dịch vụ, thông tin công dân, y tế và giáo dục.

Đội ngũ chuyên gia từ các sở ban ngành tại tỉnh Bình Dương sẽ cùng đồng hành, hỗ trợ các đội thi trong việc định hướng và tư vấn suốt quá trình lên ý tưởng, phát triển và thực hiện ý tưởng.

Thành phần Ban giám khảo là các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin và phần mềm từ Sở Khoa học & Công nghệ; Trung tâm CNTT&TT - Sở TT&TT; Khu công nghệ phần mềm - Đại học Quốc gia TP.HCM; Văn Phòng thành phố thông minh Bình Dương; CTCP Đầu tư Thế giới di động; Trung tâm Dữ liệu VNTT; Công ty cổ phần Tin học Lạc Việt.

Tiếp nối thành công của Hackathon 2016, cuộc thi Hackathon Bình Dương 2017 quy tụ hơn 70 đội thi với hơn 350 thí sinh đến từ các đại học, trường THPT, các công ty IT trong cả nước và nhận được sự quan tâm, đồng hành của rất nhiều nhà tài trợ như Tổng Công ty Becamex IDC, Lãnh sự Quán Hà Lan, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông, Công ty VNTT, Công ty VNPT, Công ty IBM.

Các đội thi có cơ hội trực tiếp trình bày sản phẩm thể hiện ý tưởng đổi mới của mình. Tổng trị giá giải thưởng hơn 150 triệu đồng từ các nhà tài trợ và tài khoản công nghệ IBM Cloud là món quà khích lệ ý nghĩa cho các ý tưởng độc đáo, thực tế và sự cố gắngcủa các thí sinh.

Hackathon Bình Dương 2017 tại ĐH Quốc tế Miền Đông - Ảnh 2.

Các thí sinh trước giờ thi

Tất cả các sản phẩm ấn tượng có cơ hội được trưng bày tại triển lãm Thành phố thông minh Bình Dương trước các nhà đầu tư trong nước và thế giới - những người có thể biến ý tưởng thành hiện thực.

Ngoài những sản phẩm đạt giải, các đề xuất nổi bật khác cũng có cơ hội hợp tác phát triển từ nhiều đơn vị sở ngành, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Với vai trò là hạt nhân của chuỗi sự kiện Smart City Summit Bình Dương 2017, Hackathon Bình Dương 2017 tìm kiếm và tôn vinh những ý tưởng đổi mới và sáng tạo, được cụ thể hóa bằng các ứng dụng cải thiện chất lượng phục vụ cộng đồng không chỉ riêng cho tỉnh Bình Dương mà còn nhân rộng ra cả nước, trên thế giới.

Smart City Summit Bình Dương 2017 là phiên hội nghị giới thiệu các diễn giả cấp cao từ các tổ chức hàng đầu, các bài phát biểu chủ đạo sẽ được trình bày bởi lãnh đão UBND Bình Dương, đại sứ Hà Lan, lãnh đạo viện nghiên cứu công nghệ công nghiệp Đài Loan (ITRI), chuyên gia từ viện nghiên cứu Fraunhofer (Đức).

Đây là phiên hội nghị mang đến cơ hội thảo luận, chia sẻ ý kiến từ các lãnh đạo, chuyên gia hàng đầu thế giới và trong nước về tầm nhìn, chiến lược, chương trình hành động của các đề án Thành phố Thông minh trên khắp thế giới.

N.L.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận