Theo đó, từ ngày 1-6 đến 7-6-2015 tiến hành các hoạt động uống vitaminA, cân, đo chiều cao cho trẻ; hoạt động này tiếp tục được thực hiện trong hai ngày 2-12 và 3-12-2015.
Cùng với đó, tổ chức tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã, phường, thị trấn về lợi ích của vitamin A, chế độ ăn uống hợp lý, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, phòng chống thiếu vi chất cho phụ nữ có thai và bà mẹ đang cho con bú, về dinh dưỡng hợp lý, phòng chống suy dinh dưỡng, phòng chống thừa cân, béo phì ở trẻ em, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng (vitaminA, sắt, kẽm, Iốt…).
Tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu với các thông điệp của “Ngày vi chất dinh dưỡng” năm 2015 tại các tuyến đường phố lớn trước chiến dịch 1 tuần.
Đưa tin về hoạt động “Ngày vi chất dinh dưỡng” trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo, đài của thành phố.
Tổ chức cho trẻ em từ 6 - 36 tháng tuổi, trẻ em dưới 5 tuổi có nguy cơ cao như: sởi, sốt phát ban nghi sởi, suy dinh dưỡng nặng, viêm đường hô hấp, tiêu chảy trong vòng 2 tuần, trẻ dưới 6 tháng không được bú sữa mẹ và bà mẹ sau đẻ trong vòng 1 tháng uống vitamin A liều cao; cân, đo đánh giá tình trạng dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi đợt 1.
Đồng thời, thành lập các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị và triển khai “Ngày vi chất dinh dưỡng”. Huy động sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể từ thành phố đến xã, phường, thị trấn tổ chức tốt chiến dịch.
Mục tiêu của thành phố, đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục về phòng chống suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ em, bà mẹ tại các quận, huyện, thị xã và tại 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố.
Qua đó, đạt được chỉ tiêu trên 99,8% trẻ em từ 6 - 36 tháng tuổi được uống vitaminA liều cao trong hai đợt chiến dịch; trên 95% trẻ em dưới 5 tuổi có nguy cơ cao và bà mẹ sau đẻ trong vòng một tháng được uống vitamin A liều cao dự phòng; trên 95 trẻ em dưới 5 tuổi được cân, đo chiều cao để đánh giá tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ dưới 5 tuổi thiếu cân và thể thấp còi…
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận