23/12/2019 11:33 GMT+7

Hà Nội, TP.HCM lần đầu xuất hiện trên mặt đồng hồ Thụy Sĩ

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Hai thành phố của Việt Nam là TP.HCM và Hà Nội lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách 24 thành phố trên thế giới, tương ứng 24 múi giờ ở một phiên bản đồng hồ giới hạn do nhà sản xuất đồng hồ danh tiếng Thụy Sĩ thực hiện.

Hà Nội, TP.HCM lần đầu xuất hiện trên mặt đồng hồ Thụy Sĩ - Ảnh 1.

Hà Nội và TP.HCM lần đầu tiên xuất hiện trên mặt đồng hồ Thuỵ Sĩ trong một phiên bản giới hạn - Ảnh: N.B.

Phiên bản này vừa được giới thiệu tại TP.HCM nhằm đón chào sự kiện 45 năm thống nhất đất nước có tên “Hào khí Việt Nam - Tinh hoa hội tụ” (gọi tắt là Frederique Constant Vietnam Limited Edition 2020). Vì thế số lượng cho mỗi phiên bản có tên hai thành phố này cũng giới hạn trong 45 chiếc và được nhà sản xuất đánh dấu thứ tự trên máy. 

Theo nhà sản xuất đồng hồ đến từ Thụy Sĩ, cũng là nơi qui tụ những thương hiệu lừng danh thế giới như Patek Philippe, Vacheron Constantin, Rolex, Piaget..., chiếc đồng hồ được thiết kế dựa trên nguyên mẫu của dòng đồng hồ Worldtimer - dòng sản phẩm thành công nhất trong bộ sưu tập cao cấp của Frederique Constant - Manufacture với hai phiên bản TP.HCM hoặc Hà Nội. 

Hà Nội, TP.HCM lần đầu xuất hiện trên mặt đồng hồ Thụy Sĩ - Ảnh 2.

Hà Nội và TP.HCM lần đầu tiên xuất hiện trên mặt đồng hồ Thuỵ Sĩ trong một phiên bản giới hạn - Ảnh: N.B.

Tên của hai thành phố này được sơn màu đỏ nổi bật, cùng màu với quốc kỳ của Việt Nam, thể hiện sự sánh vai của Hà Nội, TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung với các thành phố nổi tiếng của các cường quốc trên thế giới. 

Đáng chú ý, mặt sau của sản phẩm, Frederique Constant sử dụng hình ảnh hoa văn trống đồng, một biểu tượng cho nền văn minh lúa nước của Việt Nam, tạo hình bởi phương pháp in kỹ thuật cao trên tấm kính sapphire chống xước cao cấp. 

Ngôi sao 14 cánh trên hoa văn trống đồng tượng trưng cho mặt trời trong nền văn minh lúa nước. Ngay từ xa xưa, việc nắm được quy luật vận hành của trời đất, quản lý được thời gian chính là nền tảng để con người gieo cấy, thu hoạch. 

Hà Nội, TP.HCM lần đầu xuất hiện trên mặt đồng hồ Thụy Sĩ - Ảnh 3.

Mặt sau đồng hồ là hoa văn trống đồng - Ảnh: N.B.

"24 thành phố xuất hiện trên mặt đồng hồ tương ứng với 24 múi giờ với bản đồ thế giới cùng đĩa xoay Worldtimer tạo nên sự thay đổi quan trọng tại vị trí múi giờ GMT+7. Frederique Constant Limited Edition 'Hào khí Việt Nam - tinh hoa hội tụ' là sự khẳng định về một Việt Nam với nền kinh tế ngày càng phát triển cùng khát vọng vươn cao, vươn xa, sánh vai với quốc tế. Hình ảnh của Hà Nội cũng như TP.HCM cũng sẽ được quảng bá rộng rãi trên khắp thế giới khi xuất hiện trên cổ tay của những doanh nhân toàn cầu", đại diện nhà sản xuất kỳ vọng.

Giá các phiên bản giới hạn này được niêm yết 98 triệu đồng/chiếc. 

Trước đó, một phiên bản đồng hồ đặc biệt của một thương hiệu Nhật Bản đã được ra mắt tại Hà Nội với hình Khuê Văn Các ở mặt trước đồng hồ và đặc biệt là hình bản đồ Việt Nam gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở mặt sau, thu hút sự quan tâm của cộng đồng. 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên