Hai bên đã tập trung bàn về phương thức hợp tác giữa Hà Nội và bang Nebraska trong việc thực hiện các dự án sản xuất và chế biến rau quả xuất khẩu (dự kiến sẽ triển khai tại huyện Từ Liêm) với số vốn 3,5 triệu USD; dự án giết mổ và chế biến thịt lợn, thịt gia cầm (dự kiến được thực hiện ở Đông Anh) với tổng số vốn 4 triệu USD.
TP Hà Nội cũng đề nghị bang Nebraska tham gia xây dựng khu công nghiệp HAPRO (có diện tích 30 ha tại xã Lệ Chi, Gia Lâm), với hình thức cùng đầu tư hợp tác phát triển, liên doanh liên kết, chuyển giao công nghệ, với tổng số vốn trên 30 triệu USD. Trong đó riêng xây dựng hạ tầng cơ sở là 3,5 triệu USD. Dự kiến, trong khu công nghiệp này sẽ xây dựng khoảng 15 nhà máy chế biến nông sản, thực phẩm phục vụ cho tiêu dùng và xuất khẩu.
Các hoạt động xúc tiến thương mại, tổ chức hội chợ, cũng như trao đổi hợp tác 2 chiều giữa TP Hà Nội và bang Nebraska sẽ được đẩy mạnh trong năm 2004.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận