Thứ 3, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Hà Nội sẽ báo cáo Thủ tướng về công trình trạm phát sóng Bạch Mai

23/12/2019 15:29 GMT+7

TTO - Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online ngày 23-12 cho biết, Hà Nội đang chuẩn bị báo cáo lên Thủ tướng về công trình trạm phát sóng Bạch Mai đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Hà Nội sẽ báo cáo Thủ tướng về công trình trạm phát sóng Bạch Mai - Ảnh 1.

Hà Nội sẽ báo cáo Thủ tướng về công trình trạm phát sóng Bạch Mai - Ảnh: THIÊN ĐIỂU

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, chính quyền TP Hà Nội đang giao UBND quận Hai Bà Trưng tập hợp thông tin về công trình, hiện trạng các ngôi nhà thuộc cụm công trình trạm phát sóng Bạch Mai, về tâm tư các hộ dân báo cáo lên UBND thành phố để thành phố báo cáo lại Thủ tướng Chính phủ.

"Đây là dự án thuộc thẩm quyền Thủ tướng phê duyệt nên chúng tôi sẽ báo cáo lên Thủ tướng", nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho hay.

Trong khi đó, đại diện UBND phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (địa bàn hành chính mà trạm phát sóng Bạch Mai thuộc về) cho biết, theo kế hoạch trước đây thì 31-12 tới là thời hạn địa phương phải nộp phê duyệt phương án đền bù với tòa biệt thự thuộc trạm phát sóng Bạch Mai này, chứ không phải là thời điểm giải tỏa ngôi nhà.

Do đó ngôi nhà sẽ không bị giải tỏa ở thời điểm 31-12.

Cùng ngày, tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ cũng chia sẻ với Tuổi Trẻ Online những thông tin đáng vui mừng.

Ông Kỷ cho biết, sau công văn gửi UBND TP Hà Nội ngày 17-12 của Đài Tiếng nói Việt Nam thì ngày 22-12, với vai trò là người đứng đầu Đài Tiếng nói Việt Nam - đơn vị từng sở hữu trạm phát sóng Bạch Mai - ông Kỷ đã có cuộc điện thoại với chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Ông Kỷ cho biết, trong cuộc trò chuyện này, chủ tịch Hà Nội khẳng định ông ghi nhận những kiến nghị của Đài, cùng ý kiến của các chuyên gia.

Sắp tới UBND TP Hà Nội sẽ cùng với Đài Tiếng nói Việt Nam và một số bộ, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức cuộc làm việc để bàn tìm phương án tốt nhất.

Chia sẻ tin vui, ông Nguyễn Thế Kỷ cũng đặc biệt gửi lời cảm ơn tới báo Tuổi Trẻ vì tuyến bài rất có ý nghĩa, với những giải pháp rõ ràng, hợp lý về trạm phát sóng Bạch Mai.

Cuối tuần qua, Hội Kiến trúc sư Việt Nam cùng với Hội Nghiên cứu - bảo tồn kiến trúc hiện đại Việt Nam đã gửi thư kiến nghị lên HĐND, UBND TP Hà Nội, Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội đề nghị dừng việc phá dỡ 2 công trình thuộc trạm phát sóng Bạch Mai, khẩn cấp phối hợp các bên liên quan và cộng đồng để tìm các giải pháp phù hợp bảo vệ các công trình này.

Kiến nghị khẩn cấp bảo tồn trạm phát sóng Bạch Mai Kiến nghị khẩn cấp bảo tồn trạm phát sóng Bạch Mai

TTO - Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã gửi thư kiến nghị lên TP Hà Nội đề nghị dừng việc phá dỡ 2 công trình thuộc trạm phát sóng Bạch Mai, khẩn cấp phối hợp các bên liên quan và cộng đồng để tìm các giải pháp phù hợp bảo vệ các công trình này.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận