Hà Nội hạ điểm chuẩn lớp 10 công lập

04/07/2018 14:58 GMT+7

TTO - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố hạ điểm chuẩn lớp 10 công lập không chuyên ở một số trường.

Hà Nội hạ điểm chuẩn lớp 10 công lập - Ảnh 1.

Đây là những trường đã tuyển sinh đợt 1 nhưng còn chỉ tiêu. Những học sinh đạt điều kiện sau khi hạ điểm chuẩn có thể nộp hồ sơ bổ sung ngay trong ngày mai 5-7.

Trong số 35 trường có điểm chuẩn bổ sung thì 6 trường được sở GD-ĐT cho phép tuyển nguyện vọng 3. Một trường có điểm chuẩn bổ sung với lớp tiếng Đức (Trường Việt - Đức). Các trường còn lại có điểm chuẩn bổ sung thấp hơn điểm chuẩn đã công bố từ 0,5-1 điểm. 

Trong đó có những trường tốp đầu như Thăng Long với điểm chuẩn mới là 49, giảm 0,5 so với điểm chuẩn đợt 1, Yên Hòa 49 điểm, giảm 1 điểm so với điểm chuẩn đợt 1

Dự đoán với mức điểm chuẩn mới, sẽ có thêm nhiều phụ huynh rút hồ sơ vào ngày mai 5-7.

Trước đó, chiều 29-6, Sở GD-ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn lớp 10 các trường THPT khối không chuyên, theo đó điểm chuẩn nhiều trường giảm 1-3 điểm so với năm trước.

Điều này gây bất ngờ vì năm học 2018-2019, Hà Nội tăng gần 20.000 thí sinh so với năm trước và điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập được dự đoán tăng lên 1-2 điểm.

Cũng vì dự đoán điểm chuẩn tăng nên khi nhận được kết quả thi của con ở mức 48-50, nhiều phụ huynh đã không chờ công bố điểm chuẩn mà ghi danh cho con vào các trường ngoài công lập đang xét tuyển theo dạng xét học bạ.

Sau khi có điểm chuẩn chính thức, thấy con đủ điểm vào trường công lập, phụ huynh đổ xô rút đơn ở trường ngoài công lập để đi đăng ký lại, tuy nhiên họ gặp nhiều khó khăn khi có trường đóng cửa đi nghỉ mát để không phải tiếp phụ huynh, trường thì không chịu hoàn tiền mà phụ huynh đã đóng...

Sở GD-ĐT Hà Nội sau đó phải ra văn bản yêu cầu các trường ngoài công lập phải nghiêm túc thực hiện quy định tuyển sinh, không gây khó khăn cho học sinh, phụ huynh. Nếu học sinh muốn rút hồ sơ nhập học để thay đổi lựa chọn, các trường ngoài công lập phải tạo điều kiện và hoàn trả các phí đã thu.

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội 'xáo trộn' vì điểm chuẩn thấp

TTO - 'Cầm chắc' con trượt, nhiều phụ huynh ở Hà Nội không chờ công bố điểm chuẩn mà ghi danh cho con vào trường tư. Nhưng điểm chuẩn giảm sâu, chắc chắn nhiều người sẽ rút đơn đi đăng ký lại.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận