Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Hà Nội FC thua đau ở Nam Định vì mặt sân bị tưới nước ướt đẫm?

15/01/2021 21:20 GMT+7

TTO - Hà Nội FC bị thua sốc 0-3 trước Nam Định trong ngày mở màn V-League 2021 tại sân Thiên Trường chiều 15-1. HLV Chu Đình Nghiêm nghi bị 'chơi xấu' trước trận đấu từ phía Nam Định.

Hà Nội FC thua đau ở Nam Định vì mặt sân bị tưới nước ướt đẫm? - Ảnh 1.

Hà Nội FC để thua sốc 0-3 trước Nam Định trong ngày mở màn V-League 2021 - Ảnh: HỮU TẤN

Sau trận đấu, vấn đề mặt sân được đề cập đến nhiều. HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: "Mặt sân như hôm nay khiến việc chơi đồng đội rất khó. Mặt sân không đáp ứng việc chơi kỹ thuật vì trơn trượt, động cái là cầu thủ ngã.

Mặt sân như hôm nay tôi không bất ngờ. Hôm qua tập còn rất đẹp, hôm nay đã sấp sấp nước. Mùa trước chúng tôi đã gặp rồi, biết đối thủ tưới nước trước trận. Chuyện đó cũng bình thường thôi vì đối thủ làm thế để phá lối chơi của Hà Nội FC".

Theo ghi nhận, mặt sân Thiên Trường ở trận đấu Nam Định gặp Hà Nội sũng nước trong khi thời tiết Nam Định ba ngày qua không ghi nhận cơn mưa nào ở khu vực sân Thiên Trường. BTC sân lại nhất nhất khẳng định có tưới nước trước trận đấu.

HLV Nguyễn Văn Sỹ phủ nhận việc Nam Định cố tình tưới nước trước trận như lời HLV Chu Đình Nghiêm nói. Ông giải thích: "Sân cỏ phụ thuộc vào thời tiết. Mùa này có nhiều sương muối, cỏ sẽ bị ảnh hưởng. Việc tưới nước, chăm sóc sân là việc của ban quản lý sân. Nếu chăm sóc không tốt, cỏ sẽ bị úa vàng".

Khi được hỏi ông có chắc chắn phía ban quản lý sân không chủ động tưới nước lên mặt sân để làm khó Hà Nội FC, HLV Nguyễn Văn Sỹ khẳng định: "Chắc chắn không có chủ đích. Chúng tôi cũng không quen mặt sân. Đó là khó khăn chung của hai đội. Cầu thủ của tôi cũng trượt chân, mất bóng rất nhiều".

Nam Định giành chiến thắng nhờ sự tỏa sáng của bộ đôi ngoại binh Gramoz Kurtaj và Rodrigo Dias. Gramoz lập cú đúp, còn Rodrigo ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0.

HLV Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ về chiến thắng: "Lực lượng của chúng tôi như hiện tại không thể đẩy lên đá đôi công với Hà Nội FC. Chúng tôi phải lựa chọn phương án phù hợp. Chúng tôi tận dụng tốt cơ hội thì có thể có thêm bàn thắng nhưng các cầu thủ cũng đã làm tốt trên mức mong chờ của ban huấn luyện.

Cầu thủ Nam Định nay có tâm lý tốt, đá tự tin. Tôi nói chẳng may có thua Hà Nội FC thì cũng không vấn đề gì vì họ là đội mạnh. Tôi tự hào với các cầu thủ".

Trong khi đó, HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ về khó khăn nhân sự. Ông cho biết Hà Nội FC tổn thất lực lượng sớm khi Hùng Dũng bị phạm lỗi, phải rời sân sớm.

Trong khi đó, tiền đạo Văn Quyết chưa đạt thể trạng tốt nhất do vừa bay vào TP.HCM dự lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2020. Trung vệ Duy Mạnh và Thành Chung cũng bị đau không thể thi đấu, ông Nghiêm buộc phải sử dụng Đình Trọng dù cầu thủ 23 tuổi mới đạt 50-60% thể trạng.

Kiatisak dẫn quân vào Sài Gòn, chuẩn bị ra mắt V-League 2021 Kiatisak dẫn quân vào Sài Gòn, chuẩn bị ra mắt V-League 2021

TTO - Tuấn Anh gặp cơn đau nhẹ và HAGL hiện chỉ có 19 cầu thủ hoàn toàn khỏe mạnh, chuẩn bị cho trận ra quân V-League 2021, làm khách trên sân Thống Nhất của CLB Sài Gòn.

HỮU TẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận