Hà Nội FC không muốn năm thứ 4 liên tiếp phải nộp phạt vì CĐV Hải Phòng

16/07/2020 17:34 GMT+7

TTO - Hà Nội FC gặp Hải Phòng vào tối 17-7 là trận cầu nóng của vòng 10 V-League 2020. Ban tổ chức sân Hàng Đẫy đã có kế hoạch nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu, tránh sự cố đáng tiếc như những năm trước.

Hà Nội FC không muốn năm thứ 4 liên tiếp phải nộp phạt vì CĐV Hải Phòng - Ảnh 1.

3 năm qua, sân Hàng Đẫy chưa khi nào yên bình mỗi lần tiếp đón CĐV Hải Phòng - Ảnh: NAM KHÁNH

Ở ba cuộc chạm trán gần nhất giữa hai đội tại SVĐ Hàng Đẫy, pháo sáng đều được đốt lên ở khu vực dành cho CĐV Hải Phòng rồi ném xuống sân. BTC sân Hàng Đẫy lần lượt bị phạt 50, 20 và 70 triệu đồng vào các năm 2017, 2018 và 2019. Ngoài án phạt 70 triệu đồng, sân Hàng Đẫy còn bị "treo sân" 1 trận nhưng sau đó kháng cáo thành công.

Với những gì đã xảy ra trong quá khứ, ngày 14-7, ban điều hành V-League đã gửi công văn tới Hà Nội FC với nội dung nhấn mạnh: "Trận đấu giữa CLB Hà Nội đang tạm đứng thứ 8 và Hải Phòng đang tạm đứng thứ 12 là trận đấu tranh đua quyết liệt, căng thẳng về an ninh, an toàn, dự báo lượng khán giả đến sân ở mức cao".

Hà Nội FC không muốn năm thứ 4 liên tiếp phải nộp phạt vì CĐV Hải Phòng - Ảnh 2.

Tại V-League 2019, lực lượng an ninh đã có ngày làm việc vô cùng vất vả với pháo sáng tại sân Hàng Đẫy - Ảnh: NAM KHÁNH

Ban điều hành giải đấu đưa ra 6 biện pháp đảm bảo an toàn, yêu cầu phía Hà Nội FC thực hiện nghiêm túc. Trong đó, công tác phòng chống pháo sáng phải được đặc biệt chú tâm bởi gần 60 quả pháo sáng đã được đốt, nhiều quả được ném xuống sân ở trận đấu mùa giải trước cho thấy công tác rà soát và đảm bảo an ninh có vấn đề.

Về phía Hà Nội FC, họ cho biết đã phối hợp với các cơ quan chức năng, huy động khoảng 500 người bao gồm hình sự, cảnh sát cơ động, phòng cháy chữa cháy, công an giao thông, công an quận và vệ sĩ… cho trận đấu này.

Ngoài ra, Hà Nội FC phối hợp với lực lượng an ninh lắp 4 cổng từ, xếp hàng rào dích dắc, phân luồng giao thông từ xa… Những chú chó nghiệp vụ cũng được sử dụng để kiểm tra và đảm bảo an ninh.

"Chúng tôi chia người lên cả khán đài để kiểm soát, bắt giữ ngay các cá nhân có hành động gây rối như đốt pháo sáng, gây thương tích cho CĐV khác hoặc những người có mặt trên sân. Chúng tôi cũng sử dụng camera thu nhập hình ảnh xác định cá nhân vi phạm và xử lý ngay tại sân", trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, phó trung đoàn trưởng cảnh sát cơ động Công an Hà Nội, thông tin về quá trình chuẩn bị.

Ông Hùng cũng cho biết lực lượng cảnh sát cơ động, hình sự sẽ bố trí cả nhân viên nữ để kiểm soát khán giả nữ. Bên cạnh đó, không loại trừ việc có hình sự mặc thường phục trà trộn vào đám đông khán giả để theo dõi các cá nhân có hành vi gây rối.

CĐV Hải Phòng kém sôi động hơn mọi năm

Các nhóm CĐV Hải Phòng vẫn đang kêu gọi lên Hà Nội cổ vũ đội nhà trong trận đấu tới nhưng nhìn chung, không khí kém náo nhiệt hơn các năm trước. Nguyên nhân của điều này là do thành tích thi đấu bết bát thời gian qua của thầy trò HLV Phạm Anh Tuấn.

Dù vậy, khoảng 1.000 người đến Hàng Đẫy "tiếp lửa" là con số đáng mơ ước với nhiều CĐV lâu năm của bóng đá đất cảng thời điểm hiện tại.

Đáng chú ý, ở một số hội, nhóm của CĐV Hải Phòng trên mạng xã hội Facebook, việc rao bán pháo sáng vẫn được thực hiện.

HỮU TẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận