31/07/2017 11:15 GMT+7

​Hà Nội: dồi dào nguồn cung căn hộ phân khúc trung bình

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), dự báo đến cuối năm 2017, thị trường bất động sản sẽ dồi dào nguồn cung căn hộ phân khúc trung bình. Nguồn cung này được nhận định sẽ giúp hoạt động giao dịch trở nên sôi động hơn, đem lại cho khách hàng nhiều lựa chọn.

Đáng chú ý, một số dự án bất động sản từ các chủ đầu tư có thương hiệu sẽ tung ra một lượng lớn các căn hộ thuộc phân khúc nhà ở trung bình. Đây là phân khúc có nhu cầu lớn mà thị trường đang chờ đợi. Vì vậy, thị trường dự báo sẽ sôi động ở phân khúc này với khả năng thanh khoản tốt.

Theo thống kê, trong các quý còn lại của năm 2017, sản phẩm hoàn thành mới dự kiến đạt hơn 20.000 căn; trong đó, 50% là phân khúc nhà trung bình. Đáng chú ý, khu vực phía Tây và Tây Nam Hà Nội dự kiến sẽ vẫn tiếp tục dẫn đầu nguồn cung.

Các khu vực khác như Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình cũng dự kiến chào đón thêm nhiều dự án có chất lượng. Hiện phần lớn các dự án hiện nay đều đặt tại khu vực ngoài trung tâm. Khi lượng sản phẩm nhà ở này mở bán kỳ, các chuyên gia nhận xét sẽ sôi động ở tất cả các phân khúc.

Thêm một loại hình nhà ở nữa cũng đang thu hút sự quan tâm của thị trường là căn hộ dịch vụ. Tuy nhiên, do sự cạnh tranh ngày càng mạnh từ căn hộ mua để cho thuê lại nên khiến giá thuê giảm.

Ở phân khúc này, riêng quý II/2017 có thêm 2 dự án mới và 1 dự án hạng B hoạt động trở lại, nâng tổng nguồn cung căn hộ dịch vụ lên mức hơn 4.130 căn; trong đó, quận Ba Đình và Tây Hồ cung cấp gần 60% số căn hộ ở Hà Nội.

Hiện giá chào thuê loại hình căn hộ dịch vụ đang giảm nhẹ, khoảng 2,4% theo quý và 2,7% so với năm trước. Trong quý III, dự báo thị trường sẽ có thêm 1.180 căn hộ nữa gây sức ép cạnh tranh ngày càng tăng.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên