Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Nguyễn Văn Dục thừa nhận với những trận mưa lớn trên 100mm, tình trạng úng ngập tại các điểm xung yếu trên địa bàn Hà Nội vẫn còn xảy ra.
Trong điều kiện thoát nước, chống úng của Hà Nội hiện nay, ông Dục cho biết với những trận mưa lớn hơn 100mm hoặc những trận mưa lớn hơn 150mm/ngày, mục tiêu của các phương án tiêu thoát nước trong mùa mưa năm 2011 đặt ra là giảm các điểm úng ngập cục bộ và giảm thời gian úng ngập tại khu vực nội thành.]
“Với những điểm không thể thoát nước kịp khi có mưa lớn, những điểm xảy ra úng ngập cục bộ, giải pháp chính vẫn là tổ chức ứng trực, sử dụng các trạm bơm di động để tiêu thoát nhanh” - ông Dục nói.
Cũng liên quan đến kế hoạch chống úng ngập trên địa bàn thủ đô năm 2011, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã chỉ đạo thanh tra Sở Xây dựng, Công ty Thoát nước Hà Nội cùng các quận huyện tiến hành rà soát, yêu cầu dỡ bỏ và ngừng thi công các công trình xây dựng ảnh hưởng đến khả năng thoát nước.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận