17/04/2024 14:41 GMT+7

Hà Nội có app cho học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT

Ngày 17-4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khởi động chương trình ôn thi tốt nghiệp THPT trên app HANOION dành cho học sinh lớp 12.

Các thầy, cô giáo được lựa chọn sẽ được ghi hình bài giảng để phát trên các nền tảng số qua ứng dụng HANOION và sóng Đài phát thanh - truyền hình Hà Nội - Nguồn: Sở GD-ĐT Hà Nội

Các thầy, cô giáo được lựa chọn sẽ được ghi hình bài giảng để phát trên các nền tảng số qua ứng dụng HANOION và sóng Đài phát thanh - truyền hình Hà Nội - Nguồn: Sở GD-ĐT Hà Nội

Đây là chương trình hỗ trợ học sinh ôn thi tốt nghiệp của Đài phát thanh - truyền hình Hà Nội với 3 môn toán, ngữ văn, tiếng Anh. Thời gian dự kiến triển khai từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 6-2024. 

Chương trình được phát sóng trên các nền tảng số của Đài Hà Nội và trên kênh H2 của Đài Hà Nội vào khung giờ 20h-20h40 các tối thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hằng tuần kể từ ngày 17-4.

Học sinh có thể theo dõi trên truyền hình hoặc tải app HANOION về điện thoại và laptop để theo dõi và thực hành ôn tập theo hướng dẫn.

Chuyên viên phụ trách môn học của phòng giáo dục trung học (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) cùng đội ngũ giáo viên được tuyển chọn từ các trường THPT sẽ xây dựng nội dung bài giảng, bài kiểm tra nhằm hỗ trợ học sinh ôn tập. Kiến thức trọng tâm của ba môn học sẽ được hệ thống lại với 10 tiết dạy/môn. Mỗi tiết có thời lượng 30-40 phút.

Trước đó, trong các năm diễn ra đại dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng đơn vị phối hợp cũng tổ chức chương trình ôn tập trên sóng truyền hình cho học sinh, trong bối cảnh phải hạn chế tiếp xúc trực tiếp. Kết quả của chương trình này là căn cứ để Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tiếp tục thực hiện việc này, mặc dù hiện tại đại dịch đã được đẩy lùi.

Kênh hỗ trợ ôn tập giúp học sinh hệ thống hóa kiến thức cơ bản, có định hướng cho việc tự ôn tập và thực hiện các bài kiểm tra để rèn kỹ năng cho học sinh. 

Phát biểu tại buổi khởi động chương trình vào chiều 17-4, ông Trần Thế Cương, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cho biết đây là một trong nhiều nỗ lực nhằm nâng chất lượng thi tốt nghiệp THPT của Hà Nội, giúp những học sinh trong diện khó khăn, học sinh ít có điều kiện tiếp cận các lớp ôn tập trực tiếp có thể bổ sung, củng cố kiến thức.

Năm 2023, Hà Nội có trên 98.000 học sinh tốt nghiệp THPT, đạt 99,56%. Tỉ lệ học sinh đạt điểm 10 các môn thi đứng đầu cả nước, nhưng vẫn có những trường tỉ lệ học sinh tốt nghiệp còn thấp. Những cố gắng hỗ trợ học sinh ôn tập cũng nhằm đạt được mong muốn rút ngắn khoảng chênh lệch về chất lượng giáo dục, về tỉ lệ tốt nghiệp THPT giữa các trường tại Hà Nội.

Ôn thi tốt nghiệp THPT 2024 sao cho hiệu quả?Ôn thi tốt nghiệp THPT 2024 sao cho hiệu quả?

Ôn tập thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất ở giai đoạn cao điểm và chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên