25/03/2014 00:01 GMT+7

Hà Nội cấp CMND 12 số trên toàn thành phố từ ngày 1-4

congtien_canbiet
congtien_canbiet

Cần biết - Công an TP.Hà Nội cho biết đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết về nhân lực và cơ sở vật chất để thực hiện cấp chứng minh nhân dân (CMND) mới (loại 12 số) trên toàn thành phố từ ngày 1-4.

Trước đó, từ tháng 9-2012, Công an thành phố thí điểm triển khai cấp CMND 12 số ở 4 đơn vị quận, huyện và phòng nghiệp vụ, đến nay đã cấp được 106.548 CMND loại mới.

Để phục vụ nhân dân, Công an thành phố đã chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã xuống các xã, thị trấn, trường học cấp CMND cho công dân; đối với các trường hợp già yếu, ốm đau, nằm bệnh viện, gặp khó khăn trong khi đi lại thì đến tận nhà hoặc bệnh viện để cấp CMND.

Re6pPB0c.jpg

Theo báo cáo của Công an thành phố, hiện bộ phận cấp CMND của Công an Hà Nội được bố trí làm việc tại 31 địa điểm, cơ sở vật chất và phương tiện cơ bản đáp ứng yêu cầu.

Theo Bộ Công an, CMND mới gồm 12 số tự nhiên sẽ chính là mã số định danh cá nhân trong tương lai. Mỗi công dân sẽ được cấp một mã số công dân và theo suốt cuộc đời, phục vụ công tác giảm thủ tục, giấy tờ công dân. Trường hợp công dân sử dụng CMND cũ có 9 số tự nhiên, khi làm thủ tục tại những nơi đã thực hiện cấp CMND mới sẽ được cấp số mới có 12 số.

Nguồn: UBND TP.Hà Nội

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên