27/01/2011 10:45 GMT+7

Hà Lan gọi lại "quái thú" De Jong

NHẬT ANH (Theo Reuters, Daily Mail)
NHẬT ANH (Theo Reuters, Daily Mail)

TTO - Ngày 26-1, HLV tuyển Hà Lan Bert van Marwijk đã gọi lại tiền vệ của CLB Manchester City Nigel De Jong, sau gần 3 tháng “ngó lơ” cầu thủ này.

TTO -  Ngày 26-1, HLV tuyển Hà Lan Bert van Marwijk đã gọi lại tiền vệ của CLB Manchester City , sau gần 3 tháng “ngó lơ” cầu thủ này.

Lý do cho những lần bỏ rơi De Jong trước là do tiền vệ này đã liên tục có những hành vi phi thể thao, nhắm vào tiền vệ Xabi Alonso trong trận chung kết World Cup 2010 giữa Hà Lan và Tây Ban Nha và với tiền đạo Hatem Ben Arfa của Newcastle ở Premier League.

Alonso hứng trọn nguyên một cú đá vào ngực của De Jong trong trận chung kết, may mà không chấn thương nặng; còn cầu thủ trẻ Hatem Ben Arfa thì kém may hơn, bị gãy chân, phải nghỉ hết mùa giải.

De Jong bị gạt ra rìa trong 2 trận thắng của Hà Lan trước Moldova và Thụy Điển ở vòng loại Euro 2012. Lần này, De Jong tái xuất trong trận giao hữu Hà Lan - Áo dự kiến diễn ra ngày 9-2-2011.

Có De Jong nhưng Hà Lan sẽ thiếu tiền vệ tấn công Arjen Robben do phải cần thêm thời gian hồi phục từ một chấn thương khi khoác áo Bayern Munich. Ngoài ra, các trụ cột khác như Johnny Heitinga, Rafael Van Der Vaart, Dirk Kuyt và Robin Van Persie cũng đã có tên trong đội hình.

NHẬT ANH (Theo Reuters, Daily Mail)

NHẬT ANH (Theo Reuters, Daily Mail)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên