Hạ Djokovic, Sinner vào chung kết Wimbledon 2 mùa liên tiếp

Đêm 10-7, tay vợt số 1 thế giới Jannik Sinner đánh bại huyền thoại Novak Djokovic với tỉ số 3-0 (6-4, 6-4, 6-4) để có được tấm vé vào vòng chung kết Wimbledon 2026.

Hạ Djokovic, Sinner có năm thứ hai liên tiếp vào chung kết Wimbledon - Ảnh 1.

Sinner giành chiến thắng trước Djokovic chỉ sau ba set để có lần thứ 2 tham dự chung kết Wimbledon - Ảnh: AP

Tay vợt số 1 thế giới Jannik Sinner dễ dàng giành chiến thắng chỉ sau ba set trước Novak Djokovic với cùng tỉ số 6-4, 6-4, 6-4 để có lần thứ hai liên tiếp lọt vào trận chung kết giải Wimbledon (2025, 2026).

Trận đấu diễn ra trong 2 giờ 20 phút trên sân Trung tâm chứng kiến phong độ hủy diệt của Sinner.

Khác với thất bại tại Úc mở rộng hồi đầu năm, tay vợt người Ý hoàn toàn làm chủ thế trận nhờ những cú giao bóng và lối chơi tấn công đẹp mắt, ép Djokovic liên tục vào thế chống đỡ.

Suốt hai set đầu, Sinner chơi cực kỳ chắc chắn ở các game cầm giao bóng khi chỉ để rơi tổng cộng 10 điểm, đồng thời bẻ thành công các game giao bóng quan trọng của huyền thoại người Serbia để dẫn trước 2-0.

Bước sang set 3, dù Djokovic thi đấu tốt với điểm break đầu tiên sau gần 2 giờ thi đấu, nhưng Sinner vẫn bản lĩnh để dập tắt cơ hội lội ngược dòng và khép lại trận đấu bằng chiến thắng áp đảo chỉ sau ba set.

Chiến thắng này giúp Sinner nâng tỉ số đối đầu với Djokovic lên thành 7-5. Phát biểu đầy cảm xúc sau trận đấu, tay vợt sinh năm 2001 chia sẻ:

"Thật tuyệt vời khi lại được lọt vào chung kết. Được thi đấu với Novak Djokovic và nhìn những gì anh ấy đã thể hiện luôn là nguồn cảm hứng lớn cho tôi và thế hệ trẻ. Hôm nay tôi đã cố gắng giữ lối chơi tấn công và giao bóng thật tốt. Djokovic là người trả giao bóng xuất sắc nhất thế giới nên tôi phải liên tục thay đổi chiến thuật, và tôi rất hài lòng với màn trình diễn này”.

Vào chủ nhật tới, Jannik Sinner sẽ bước vào trận chung kết để bảo vệ chức vô địch Wimbledon trước hạt giống số 2 Alexander Zverev - người vừa đánh bại hiện tượng nước chủ nhà Arthur Fery (7-6, 6-2, 6-4) ở trận bán kết trước đó.

Đây cũng là lần đầu tiên trong năm 2026, Sinner và Zverev chạm trán nhau ở trận tranh ngôi vương của một giải Grand Slam.

Hạ Djokovic, Sinner vào chung kết Wimbledon 2 mùa liên tiếp - Ảnh 3.Bán kết Wimbledon 2026: Sinner đối đầu Djokovic

Tối nay (10-7), tâm điểm của giải Wimbledon 2026 sẽ là trận bán kết đơn nam giữa tay vợt số 1 thế giới Jannik Sinner và huyền thoại Novak Djokovic.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất