Gượng dậy sau tai nạn kinh hoàng, Đăng Khoa đăng quang cuộc đua Nam Kỳ khởi nghĩa

23/11/2020 14:19 GMT+7

TTO – Năm 2018, lúc mới 19 tuổi, Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa gặp một tai nạn kinh hoàng trên đèo Vĩnh Hy ở Cúp truyền hình TP.HCM. Nhưng anh đã vượt qua tất cả để tiếp tục sự nghiệp và thành công rực rỡ ở cuộc đua xe đạp Nam Kỳ khởi nghĩa 2020.

Gượng dậy sau tai nạn kinh hoàng, Đăng Khoa đăng quang cuộc đua Nam Kỳ khởi nghĩa - Ảnh 1.

Minh Trí chiến thắng chặng cuối cùng cuộc đua năm nay - Ảnh: HUỲNH VĂN THUẬN

Ngày 23-11, ở chặng thi đấu cuối cùng Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ khởi nghĩa tranh Cúp Phát thanh VOH 2020 từ TP Vũng Tàu đến TP.HCM dài 135km, Đăng Khoa và đội Tập đoàn Lộc Trời đã chịu những đợt tấn công dồn dập của những đội mạnh như: TP.HCM – Vinama, Dược Domesco Đồng Tháp... khiến đoàn đua nhiều lần bị xé nhỏ.

Kết quả, tay đua Trần Nguyễn Minh Trí (Dược Domesco Đồng Tháp) đã cán mức đến cuối cùng của giải với thành tích 3 giờ 10 phút 54 giây, đạt tốc độ trung bình 42,431km/h. 

Đăng Khoa về đích ở vị trí thứ 23, kém Minh Trí đến 9 giây. Tuy nhiên, anh được đồng đội hỗ trợ "ôm" được những đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Nguyễn Trúc Xinh (NTĐ TDTT Phú Thọ), Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7)... nên đã bảo vệ được các danh hiệu cao quý của mình.

Gượng dậy sau tai nạn kinh hoàng, Đăng Khoa đăng quang cuộc đua Nam Kỳ khởi nghĩa - Ảnh 2.

Đăng Khoa thâu tóm cả ảo vàng lẫn áo xanh chung cuộc - Ảnh: TRẦN TRIỀU

Cụ thể, Đăng Khoa đã giành áo vàng chung cuộc với tổng thành tích  10 giờ 53 phút 23 giây, hơn người xếp thứ hai Trúc Xinh đến 34 giây. Đồng thời, anh cũng thâu tóm luôn áo xanh chung cuộc với 22 điểm.

 Màn trình diễn ấn tượng của tay đua 21 tuổi này cũng góp công lớn giúp Tập đoàn Lộc Trời đoạt chức vô địch đồng đội với thành tích 32 giờ 42 phút 58 giây.

Gượng dậy sau tai nạn kinh hoàng, Đăng Khoa đăng quang cuộc đua Nam Kỳ khởi nghĩa - Ảnh 3.

Tập đoàn Lộc Trời giành chức vô địch đồng đội - Ảnh: TRẦN TRIỀU

Gượng dậy sau tai nạn kinh hoàng, Đăng Khoa đăng quang cuộc đua Nam Kỳ khởi nghĩa - Ảnh 4.

Hình ảnh Đăng Khoa bị tai nạn năm 2018 - Ảnh: M.Q.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Hải Triều - tổng thư ký Liên đoàn Xe đạp, Mô tô thể thao An Giang, quản lý đội xe đạp Tập đoàn Lộc Trời - chia sẻ: "Thành công của Đăng Khoa hôm nay rất ấn tượng và càng ý nghĩa hơn nếu biết vào năm 2018, Đăng Khoa suýt phải giã từ sự nghiệp sau tai nạn kinh hoàng lúc đổ đèo Vĩnh Hy ở Cúp truyền hình TP.HCM. 

Chiến thắng ngày hôm nay là phần thưởng xứng đáng cho Đăng Khoa khi em đã rất kiên cường để tiếp tục sự nghiệp".

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận