Tag: Ground Zero

Mỹ đảm bảo đủ tiền cho quỹ bồi thường nạn nhân khủng bố 11-9

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một dự luật đảm bảo quỹ bồi thường cho các nhân viên cứu hộ trong vụ khủng bố ngày 11-9-2001 sẽ không bao giờ hết tiền, theo hãng tin AP.

Video: Khủng bố bằng xe tải gần khu tưởng niệm 11-9 tại Mỹ

TTO - Vụ khủng bố bằng xe tải xảy ra ngày 1-11 tại khu Manhattan, thành phố New York (Mỹ) đã khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Vụ việc xảy ra gần khu tưởng niệm vụ khủng bố 11-9 Ground Zero.

15 năm sau ở tòa tháp đôi, có hai người ôm nhau

TTO - Một buổi chiều yên ả ở Ground Zero - nơi 15 năm trước hai tòa tháp đôi World Trade Center bị khủng bố phá hủy - có hai người đứng ôm nhau bên Đài tưởng niệm nạn nhân 11-9.

​11-9, nỗi kinh hoàng ghi khắc tận... ADN

TTO - 15 năm sau sự kiện tấn công khủng bố chưa từng có trong lịch sử nước Mỹ, và có lẽ của cả thế giới, nỗi đau vẫn còn hằn sâu trong lòng nước Mỹ dù vết tích vật chất của vụ tấn công đã phai nhòa.

Tên nạn nhân ở Ground Zero xếp theo thuật toán

TTO - Không theo thứ tự alphabeta, tên của 2.983 nạn nhân thiệt mạng trong sự kiện 11-9-2001 được khắc trên 76 tấm đồng xung quanh hai đài phun nước tưởng niệm ở khu vực Ground Zero đã được sắp xếp theo một thuật toán sáng tạo bởi Jer Thorp cùng hãng thiết kế Local Projects tại New York.

Phương Đông đã mọc lên từ "Ground Zero"

TT - Từ sau vụ tấn công khủng bố 11-9, phương Tây đã mất cả chục năm để tập trung đối phó với mối đe dọa khủng bố cùng hai cuộc chiến tranh ở Afghanistan và Iraq. Và phương Tây cũng đã nhắm mắt trước một sự thay đổi toàn cầu: sự trỗi dậy của Trung Quốc.

Đài tưởng niệm từ "vùng đất số không"

TTO - Một công trình kiến trúc kỳ công đã mọc lên ngay tại vị trí tòa tháp đôi WTC sụp đổ mang tên Ground Zero. Tại "vùng đất số không" này, bên cạnh đài phun nước để tưởng nhớ 3.000 người thiệt mạng trong vụ 11-9, bốn tòa tháp cũng đã được xây dựng lại.

"Ground Zero", một công trường bất tận

TT - 10 năm sau vụ tấn công khủng bố 11-9, “Ground Zero” - nơi tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại thế giới (WTC)sụp đổ - vẫn còn là một công trường xây dựng khổng lồ mà có lẽ sẽ chỉ kết thúc trước năm 2016.

Ground Zero: 10 năm sau

TTO - 10 năm sau sự kiện 11-9, vùng đất được gọi là Ground Zero (vùng đất số không) tại New York (Mỹ) vẫn dở dang công trình thi công. Song Đài tưởng niệm 11-9 đã kịp ra mắt trong ngày 11-9-2011, nhớ về 3.000 người đã chết.