Grande Hybrid khẳng định vị trí dẫn đầu với 2 kỷ lục Việt Nam

16/01/2019 15:00 GMT+7

Với danh mục “Xe ga chạy liên tục lâu nhất không nghỉ” (3 ngày 3 đêm) và “xe ga chạy liên tục xa nhất không nghỉ”, GrandeHybrid là xe tay ga đầu tiên xác lập kỷ lục Việt Nam.

Hành trình "Siêu thách thức chạy 3 ngày không nghỉ" bắt đầu lúc 8 giờ 10 phút ngày 8-1 và kết thúc vào lúc 9 giờ ngày 11-1. Hai chiếc xe ga Grande Hybrid đăng ký Kỷ lục Việt Nam được gắn camera trên xe để livestream trên Fanpage Yamaha và website 24/24 trong 3 ngày, xe được vận hành liên tục trên các tuyến đường lớn tại TP.HCM. Thời gian tiếp nhiên liệu của xe trung bình chưa tới 1 phút.

Để chinh phục thử thách chạy xe 3 ngày 3 đêm liên tục không nghỉ, người lái được thay ca sau 2 tiếng chạy xe trong tình trạng xe vẫn hoạt động (không được tắt máy, gạt chân chống xe). Toàn bộ hành trình được được kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt bởi chuyên viên thẩm định của tổ chức Kỷ lục Việt Nam 24/24.

Sau 3 ngày 3 đêm chạy xe liên tục không nghỉ, xe ga Grande Hybrid đã xác lập 02 Kỷ lục Việt Nam với thành tích "xe ga Grande chạy liên tục lâu nhất không nghỉ" (3 ngày 3 đêm) và "xe ga Grande chạy liên tục xa nhất không nghỉ".

Grande Hybrid khẳng định vị trí dẫn đầu với 2 kỷ lục Việt Nam - Ảnh 1.

Đại điện Yamaha Motor Việt Nam nhận chứng nhận từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam

Được biết, Grande Hybrid là mẫu xe mới nhất trong phân khúc xe ga cao cấp dành cho nữ của Yamaha. Điểm nổi bật nhất trong lần cải tiến này là động cơ Blue Core thế hệ mới có tích hợp hệ thống trợ lực điện Hybrid, giúp tăng hiệu năng động cơ. Tối đa 3 giây sau khi xe lăn bánh từ trạng thái đứng yên, bộ phận kiểm soát khởi động phát điện sẽ kích hoạt mô tơ điện thông minh để tăng sức kéo (mômen xoắn) cho động cơ. Nhờ đó, xe có khả năng chạy êm mượt, tăng tốc mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả.

Grande Hybrid khẳng định vị trí dẫn đầu với 2 kỷ lục Việt Nam - Ảnh 2.

Sức mạnh và khả năng vận hành của Grande Hybrid được chứng minh qua hành trình "Siêu thách thức chạy 3 ngày không nghỉ"

Grande Hybrid khẳng định vị trí dẫn đầu với 2 kỷ lục Việt Nam - Ảnh 3.

Hành trình nhận được đông đảo sự quan tâm và chú ý của công chúng

Động cơ Blue Core Hybrid còn được tích hợp hai tính năng là: khởi động với 1 nút nhấn (One-Push Start), giúp khởi động xe nhanh chóng và không gây tiếng ồn; hệ thống ngắt động cơ tạm thời (Stop & Start System) có chức năng tự động ngắt động cơ khi dừng xe và tái khởi động khi tăng ga, giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Ngoài cải tiến là động cơ Blue Core thế hệ mới, phiên bản Grande Hybrid còn sở hữu nhiều điểm đáng chú ý. Đó là thiết kế thanh lịch, sang trọng theo phong cách châu Âu, có tầm nhìn 3 chiều tạo nên chiều sâu cho xe và tôn dáng người lái.

Ngoài ra, xe còn được trang bị nhiều tính năng hiện đại khác như hệ thống chống bó cứng phanh ABS giúp hạn chế hiện tượng trượt bánh khi phanh gấp hoặc đi trên đường trơn, hệ thống khóa thông minh Smartkey cho phép thực hiện nhiều chức năng chỉ bằng nút xoay, hệ thống đèn LED mới giúp chiếu sáng tối ưu trong môi trường đô thị, mặt đồng hồ với màn hình màu TFT…

Việc xác lập 02 Kỷ lục Việt Nam với Grande Hybrid đã chứng minh cho sức mạnh bền bỉ cũng như hiệu suất hoạt động mạnh mẽ của động cơ Blue Core thế hệ mới, dù hoạt động liên tục 3 ngày 3 đêm không ngừng nghỉ, vẫn vận hành mượt mà, êm ái, và tiết kiệm nhiên liệu tối ưu.

Nhìn lại hành trình chinh phục kỷ lục Việt Nam của Grande Hybrid tại đây

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận