Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Grab cho phép tích hợp nhiều ứng dụng vào nền tảng mới

10/07/2018 17:30 GMT+7

TTO - Nền tảng mới cho phép các start up có thể cùng tham gia phục vụ khách hàng của mình đồng thời Grab cũng tích hợp thêm tiện ích mới trên nền tảng này.

Grab cho phép tích hợp nhiều ứng dụng vào nền tảng mới - Ảnh 1.

Đại diện Grab khu vực Đông Nam Á giới thiệu với các nhà báo nền tảng Grab mới. Ảnh: LÊ NAM


Ngày 10-7 tại Singapore, công ty Grab đã cho ra mắt nền tảng GrabPlatform với nhiều ứng dụng cho người dùng. 

Theo đó các doanh nghiệp khởi nghiệp (start up) có thể hợp tác cùng sử dụng nền tảng này với Grab để phục vụ khách hàng của mình.

Phát biểu với Tuổi Trẻ Online, ông Anthony Tan, ​CEO tập đoàn và đồng sáng lập Grab cho biết Grab sẽ bổ sung thêm nhiều dịch vụ được sử dụng thường xuyên vào ứng dụng Grab thông qua sự kết hợp cùng các đối tác cao cấp nhất trong từng ngành, những người có thể sử dụng GrabPlatform để tích hợp Grab với các dịch vụ của người dùng.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online, liệu phần mềm hoặc đối tác nào sẽ được Grab chọn để cung cấp thêm dịch vụ cho khách hàng ở thị trường VN ông Anthony Tan cho biết Grab đang lựa chọn và sẽ sớm công bố "nhưng đó sẽ là một đối tác cung cấp được nhu cầu thiết yếu của người dùng Việt Nam".

Grab cho phép tích hợp nhiều ứng dụng vào nền tảng mới - Ảnh 2.

Ông Guillem Segarra, CEO của HappyFresh (trái), ông Anthony Tan, ​CEO Tập đoàn và Đồng sáng lập Grab và ông Jerald Singh, Giám đốc phụ trách Sản phẩm của Grab. Ảnh: LÊ NAM"

Cũng trong ngày 10-7 Grab công bố sự hợp tác mới với GrabFresh - dịch vụ giao nhận hàng tạp hóa theo yêu cầu, trên ứng dụng Grab.

Theo đại diện Grab khu vực Đông Nam Á nền tảng mới của Grab giờ đây không chỉ cung cấp các dịch vụ mà còn cung cấp thông tin liên quan cho người dùng. 

Màn hình chính của ứng dụng Grab cho phép người dùng thao tác một chạm đơn giản để truy cập vào các lựa chọn các hình thức thanh toán và tất cả dịch vụ phục vụ cho cuộc sống hàng ngày. 

Nền tảng mới cũng cho phép người dùng có thêm những nội dung tin tức (news feed) giúp họ có thể khám phá địa phương với phần đánh giá địa điểm và các thông tin hữu ích được cập nhật liên tục. 

Chẳng hạn tại địa điểm nhà thờ Hồi giáo gần nhất trong tháng Ramadan, hay thậm chí là kết quả trận bóng đá mới nhất tại World Cup.

Grab cho phép tích hợp nhiều ứng dụng vào nền tảng mới - Ảnh 3.

Ông Anthony Tan, ​CEO Tập đoàn và Đồng sáng lập Grab làm động tác khởi động nền tảng mới. Ảnh: LÊ NAM

Với việc hiển thị tin tức, đánh giá và thông tin giải trí, người dùng phần mềm Grab có thể đọc đánh giá nhà hàng, trung tâm thương mại gần đó, xem phim ngắn của các nhà sản xuất trong nước, hoặc chơi trò chơi. 

Nội dung sẽ được tùy chỉnh theo bối cảnh thời gian cụ thể. Ví dụ lúc nào nên ăn sáng trong tháng Ramadan, nên đi bằng xe ô tô hay xe máy trong mùa mưa.

Cũng trong sáng 10-7, Grab cũng công bố hợp tác nội dung với Yahoo. Theo đó từ tháng 7 này, người dùng Grab có thể cập nhật tin tức mới nhất mọi lúc tại Singapore, Malaysia và Philippines. 

Các hợp tác nội dung tại các quốc gia khác sẽ sớm được công bố.LÊ NAM (từ Singapore)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận