Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Góp 500.000 đồng 'xí chỗ', vẫn phải chen lấn xem chọi trâu

04/03/2018 12:29 GMT+7

TTO - Lễ hội chọi trâu Hải Lựu, huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) diễn ra sáng 4-3 mở cửa miễn phí khiến lượng khách kéo về quá đông, dẫn tới quá tải. Có người bỏ công đức 300.000-500.000 đồng để được vào khán đài A nhưng vẫn bị cho ra rìa!

Góp 500.000 đồng xí chỗ, vẫn phải chen lấn xem chọi trâu - Ảnh 1.

Lực lượng an ninh lập hàng rào để hạn chế người vào lễ hội - Ảnh: ĐỨC HIẾU

Theo ban tổ chức, khu vực khán đài A sẽ được dành cho những người đóng tiền công đức. 

Để tìm một vị trí đẹp xem chọi trâu, một số người đã tình nguyện đóng tiền công đức với khoản tiền từ 300.000-500.000 đồng để được bố trí vào khu vực này.

Tuy nhiên, do số lượng khách đến quá đông nên khán đài này đã quá tải. Những người đóng tiền công đức cũng không đủ chỗ để ngồi. 

Lực lượng an ninh liên tục thông báo trên loa kêu gọi người dân, du khách "không vào sân, chia sẻ cùng ban tổ chức" vì "sân đã quá tải, không còn chỗ đứng, chỗ ngồi", và vì để "đảm bảo an toàn tính mạng cho chính du khách".

Ông Nguyễn Văn Hiền, Gia Lâm, Hà Nội, cho biết: "Tôi đi từ Hà Nội lúc 5h sáng đến 7h mới đến đây. Tuy nhiên khi đến nơi lại không được vào sân vì quá đông. Tôi đi lễ hội chọi trâu nhiều, từ Hải Phòng đến Vĩnh Phúc nhưng chưa bao giờ gặp cảnh này".

"Nếu ban tổ chức không thay đổi cách thức làm việc, hoặc bán vé lại như mọi năm, hoặc mở màn hình lớn cho người dân xem tại trụ sở UBND xã thì năm sau chắc ít người đi, tôi cũng sẽ không tham gia nữa" - anh Lưu Mạnh Kỳ, Lập Thạch, Vĩnh Phúc, phản ánh.

ĐỨC HIẾU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận