Xe
19/06/2023 19:00 GMT+7

Google nhầm xe Trung Quốc với Land Rover Defender

Một hãng xe ít tiếng tăm của Trung Quốc ra mắt một dòng SUV giống y hệt Land Rover Defender đời mới nhất.

Google nhầm xe Trung Quốc với Land Rover Defender - Ảnh 1.

Nếu che đi logo, không ít người nhìn sẽ lầm tưởng trước mặt họ là Land Rover Defender chứ không phải một mẫu xe Trung Quốc - Ảnh: Car News China

Trong vài năm trở lại đây, xe Trung Quốc đã phần nào rũ bỏ được tiếng xấu đạo nhái thiết kế xe quốc tế.

Giờ, đội ngũ thiết kế của các hãng xe lớn Trung Quốc cực kỳ đông đảo và tài năng với nhiều nhân lực tuyển dụng từ các đối thủ phương Tây. Nhờ vậy, các dòng xe mới của họ vừa bắt mắt, vừa có cá tính riêng không thua kém xe quốc tế là bao.

Tuy nhiên, luận điểm trên chỉ đúng với đa số xe mới mà thôi. Đôi khi có thương hiệu vẫn "đi tắt" và vay mượn một phần, thậm chí là phần lớn, để gây "tiếng vang" mà không tốn quá nhiều chi phí phát triển.

Dòng xe có tên Stone 01 dưới đây do BAIC phát triển là một ví dụ như vậy. Ngay cả khi dùng công cụ tìm kiếm hình ảnh ngược của Google, kết quả trả về cho Stone 01 cũng là Land Rover Defender vì sự trùng khớp giữa 2 xe lừa được cả thuật toán.

Google nhầm xe Trung Quốc với Land Rover Defender - Ảnh 2.

Công cụ tìm kiếm hình ảnh của Google cũng trả kết quả về là Land Rover Defender - Ảnh: Carscoops

Ngoại trừ phần đầu xe có đèn pha hình chữ Y, tản nhiệt rộng hơn, Stone 01 không khác gì Land Rover Defender đời mới nhất. Tới cả những chi tiết nhỏ nhặt như thiết kế mâm, hốc gió bên hay nắp bình xăng 2 bên cũng giống nhau.

Cửa hậu phía sau xe mở lên trên bằng tay cầm đặt cạnh lốp dự phòng - chi tiết cũng thuộc diện độc nhất vô nhị của Defender mới.

Theo thông số được Car News China đăng tải, kích thước Stone 01 cũng không khác mấy dòng xe Anh, cụ thể là bản "tiêu chuẩn" Defender 110.

Chiều dài x rộng x cao của Stone 01 là 5.050 x 1.980 x 1.869mm so với 5.035 x 1.996 x 1.970mm của Defender.

Google nhầm xe Trung Quốc với Land Rover Defender - Ảnh 3.

Đuôi xe xuất hiện 2 điểm khá đặc trưng ít đụng hàng của Defender đời mới nhất là lốp dự phòng và tay nắm mở cửa hậu đặt ngay cạnh - Ảnh: Car News China

Tuy nhiên, hệ truyền động của mẫu xe Trung Quốc khác xa nguyên mẫu cho mượn thiết kế. Động cơ xe sử dụng là loại 1.5L 4 xy-lanh tăng áp 150 mã lực hỗ trợ bởi 2 mô tơ điện chia đều cho 2 trục có công suất trước sau lần lượt là 201 và 268 mã lực. Tổng thông số hệ thống tạm thời chưa rõ.

Trọng lượng xe, do hệ truyền động hybrid nặng nề, lên tới 3.189kg - cao hơn Defender chạy máy hybrid tới 650kg.

Tạm thời chưa rõ biểu giá Stone 01 cũng như nội thất xe, tuy nhiên yếu tố đầu tiên dự kiến dao động trong khoảng gần 1 tỉ tới 1,65 tỉ đồng sau quy đổi.

Chi tiết Land Rover Defender 130 cho gia đình, giá từ 5,989 tỉ đồngChi tiết Land Rover Defender 130 cho gia đình, giá từ 5,989 tỉ đồng

Land Rover Defender 130 có 8 chỗ, trang bị động cơ 3.0 I6, là phiên bản lớn nhất của dòng xe này, được phân phối với 5 phiên bản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên