05/01/2022 16:15 GMT+7

Giorgio Armani hủy các buổi trình diễn trực tiếp tại Milan và Paris do dịch COVID-19

TTXVN
TTXVN

TTO - Thông báo của Giorgio Armani nêu rõ: "Quyết định này được đưa ra với sự tiếc nuối vô cùng và sau khi đã suy tính rất kỹ lưỡng trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến xấu".

Giorgio Armani hủy các buổi trình diễn trực tiếp tại Milan và Paris do dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Một buổi trình diễn thời trang của Armani

Nhà mốt danh tiếng của Ý Giorgio Armani ngày 4-1 thông báo hủy các buổi trình diễn thời trang dự kiến tổ chức trong tháng này tại hai kinh đô thời trang của thế giới là thành phố Milan (Ý) và thành phố Paris (Pháp), trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại châu Âu.

Các show diễn giới thiệu bộ sưu tập trang phục dành cho nam giới thuộc thương hiệu Emporio Armani và Giorgio Armani cho mùa thu/đông 2022/2023 trong Tuần lễ thời trang Milan dự kiến diễn ra từ ngày 14 đến 18-1 sẽ bị hủy.

Show diễn giới thiệu bộ sưu tập trang phục dành cho nữ giới Giorgio Armani Prive trong Tuần lễ thời trang cấp cao Paris từ ngày 24 đến 27-1 tới cũng sẽ lỡ hẹn với khán giả yêu thời trang.

Với thông báo trên, Armani là nhãn hiệu thời trang lớn đầu tiên của Ý thông báo hủy các show diễn tổ chức theo hình thức trực tiếp.

Những buổi trình diễn này vốn đã được nhà thiết kế Giorgio Armani (87 tuổi) cùng các cộng sự lên kế hoạch từ tháng 5-2021 nhằm vực dậy các hoạt động thời trang sau một năm phải bước trên các "sàn diễn số" - các buổi trình diễn không có khán giả hoặc các video giới thiệu sản phẩm.

Giorgio Armani chưa lên phương án thay thế những show diễn bị hủy bỏ trên.

desfile_portela_2014_(906185)

Ngày 4-1, thành phố Rio de Janeiro của Brazil thông báo hủy các hoạt động lễ hội đường phố carnival do gia tăng số ca mắc mới COVID-19 liên quan biến thể Omicron có tốc độ lây lan nhanh.

Phát biểu trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội, thị trưởng thành phố Rio de Janeiro, Eduardo Paes nêu rõ lễ hội hóa trang đường phố không diễn ra trong năm 2021 và cũng sẽ không được tổ chức trong năm 2022.

Lễ hội này không giới hạn số lượng người tham dự và do đó sẽ không thể đảm bảo công tác kiểm soát dịch bệnh.

Như vậy, đây là năm thứ hai đại dịch COVID-19 khiến lễ hội carnival tại Rio de Janeiro, thường diễn ra từ ngày 25-2 đến 1-3 hằng năm, bị hủy bỏ.

Các hoạt động diễu hành đường phố của các ban nhạc "blocos" khác với lễ hội hóa trang nổi tiếng của các vũ công samba diễn ra tại quảng trường Sambadrome ở Rio de Janeiro.

Khu vực này có sức chứa 70.000 người và nhà chức trách có thể kiểm soát lượt khách ra vào. Theo đó, để tham dự sự kiện này, người dân phải xuất trình chứng nhận tiêm phòng COVID-19, có kết quả xét nghiệm âm tính và bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Theo thống kê của Hãng du lịch Riotour, ước tính có khoảng 7 triệu người tham dự các lễ hội đường phố trong năm 2020.

Thành Lộc cùng các người mẫu trình diễn tuần lễ Thành Lộc cùng các người mẫu trình diễn tuần lễ 'Lễ hội thời trang quốc tế Việt Nam'

TTO - Không chỉ trình làng những bộ sưu tập mới nhất của các nhà thiết kế, tuần lễ 'Lễ hội thời trang quốc tế Việt Nam' còn mang đến không gian âm nhạc đặc sắc với sự góp mặt của nhiều ca sĩ được yêu thích, giúp khán giả có những trải nghiệm thú vị.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên