Thứ 4, ngày 19 tháng 5 năm 2021

Giọng Huế trên VTV: đa dạng văn hóa vùng miền

25/08/2014 10:38 GMT+7

TTO - Người cho rằng VTV là đài truyền hình quốc gia chỉ nên sử dụng giọng Hà Nội chuẩn, đọc dễ nghe.

Ý kiến khác cho rằng giọng Huế đã làm VTV1 thêm phong phú...

Sự kiện bản tin 12g trưa trên VTV1 ngày 6-8 xuất hiện biên tập viên Anh Phương với chất giọng Huế đã tạo nên những cuộc tranh luận nho nhỏ cho đến nay về việc sử dụng phát thanh viên tiếng địa phương trên sóng đài truyền hình quốc gia.

Phóng to
BTV Anh Phương với chất giọng Huế lên sóng bản tin thời sự lúc 12g trên VTV1 ngày 6-8 đã tạo nên những tranh luận trái chiều - Ảnh: T.L

Chất giọng Huế của BTV Anh Phương trong một bản tin thời sự của VTV

Trao đổi về vấn đề này, ông Hà Nam, trưởng ban thư ký biên tập VTV cho biết: "Phương Anh làm việc tại trung tâm truyền hình VTV Huế. Cùng với hai BTV khác là Thúy Hằng (làm việc tại VTV9) và Trần Long (làm việc tại VTV Đà Nẵng), cô vừa được biệt phái ra Hà Nội làm việc từ đầu tháng 8 năm nay. Họ sẽ xuất hiện thường xuyên trên các bản tin của VTV1 và VTV4.

Xu hướng của chúng tôi là bên cạnh giọng đọc chuẩn Hà Nội, thì VTV sẽ tăng cường thêm các giọng phát âm khác để làm đa dạng hơn tính vùng miền, phục vụ đông đảo khán giả các tỉnh khác, đặc biệt là bà con kiều bào xem kênh VTV4. Thúy Hằng và Trần Long đã xuất hiện khá nhiều. Riêng với Phương Anh tôi nghĩ là ban đầu khán giả cảm thấy hơi lạ nên có nhiều ý kiến. Cô mới xuất hiện ít. Khi khán giả nghe quen chúng tôi sẽ bố trí dẫn chương trình nhiều hơn".

Trước đó, năm 2008, khi BTV Hoài Anh với giọng Nam bộ xuất hiện trong các bản tin thời sự của VTV đã tạo nên sự quan tâm đặc biệt; nay cô đã trở thành một gương mặt quen thuộc được yêu thích với khán giả truyền hình.

H.LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận