Giới trẻ thích thú với mô hình lồng bóng chày tự động ở TP.HCM

04/12/2021 19:13 GMT+7

TTO - Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng về sân chơi bóng chày tự động, anh Lê Văn Tùng (quận Bình Tân) đã hoàn thiện lồng bóng chày tự động ở quận 7, TP.HCM.

Giới trẻ thích thú với mô hình lồng bóng chày tự động ở TP.HCM - Ảnh 1.

Người chơi thử sức với lồng bóng chày tự động, mô hình còn khá mới mẻ ở Việt Nam - Ảnh: HOÀNG AN

Khai trương từ tháng 4-2021, đóng cửa hơn 6 tháng vì dịch bệnh, Baseball Cage của anh Tùng vừa hoạt động trở lại đã thu hút một lượng khách là những bạn trẻ, người nước ngoài đến trải nghiệm lồng bóng chày. 

Bạn trẻ TP.HCM thích thú thử sức với lồng bóng chày tự động, mô hình còn khá mới ở Việt Nam - Video: HOÀNG AN

Điểm đến mới xả stress

Dành thời gian sau giờ tan làm, Tuấn Anh cùng bạn bè đến quán vừa nhâm nhi bữa tối vừa trải nghiệm thử môn thể thao vốn còn mới với nhiều người Việt. 

Sau khi được hướng dẫn những động tác đơn giản, Tuấn Anh mang găng tay, đội mũ, chọn loại gậy có độ dài phù hợp bắt đầu đứng vào vị trí chơi. Từ những cú phát bóng hụt đầu tiên, Tuấn Anh dần quen phản xạ và nắm kỹ thuật để đánh trúng bóng nhiều hơn.

"Phải đến game thứ 2 mình mới quen cách dùng gậy và nắm được đường bóng bắn ra từ máy. Tuy là tự động nhưng rất khó để đánh bóng chính xác. Sau khi nhạy bóng, mình đánh trúng nhiều hơn, đường bóng bổng, đường bóng là dưới mặt đất đều đem lại cảm giác rất thú vị. Đối với mình, đây là lựa chọn xả giận hay xả stress rất phù hợp", Tuấn Anh hào hứng nói.

Bước ra khỏi lồng bóng với gương mặt nhễ nhại mồ hôi, Gia Hân cũng tỏ ra thích thú khi thử chơi lồng bóng chày tự động. 

"Mình biết đến nơi này qua một clip TikTok. Vốn là người thích thử cái mới lạ nên mình đến xem sao. Ban đầu mình khá sợ bóng trúng vào mặt hay quơ gậy vào người vì khá là nặng, nhưng chơi thử thì thấy nghiện luôn, muốn chinh phục bằng cách đánh trúng bóng nhiều nhất có thể", cô nói.

Giới trẻ thích thú với mô hình lồng bóng chày tự động ở TP.HCM - Ảnh 3.

Vị trí đứng đập bóng được đánh dấu hình vuông đảm bảo an toàn cho người chơi - Ảnh: HOÀNG AN

"Ai cũng chơi được"

“Tất cả thiết kế của mình đều dựa trên kích thước, chiều cao, cân nặng phù hợp với người Việt Nam. Mình mong muốn đây sẽ là điểm đến vui chơi cuối tuần của những người thích vận động, đặc biệt khi có thể chơi bóng chày không cần đội hình chuyên nghiệp”, anh Tùng cho biết.

"Những bạn mới chơi cũng yên tâm, vì mình sẽ hướng dẫn cách cầm gậy, một vài kỹ thuật cơ bản để nắm đường chuyền của bóng, cách đập bóng và phản xạ lại. Vì máy sẽ tự động bắn bóng ra, người chơi có thể thoải mái tập luyện và chơi đến khi nào quen tay thì thôi, không có áp lực hay thử thách quá khó, ai cũng có thể chơi được", anh nói thêm.

Giới trẻ thích thú với mô hình lồng bóng chày tự động ở TP.HCM - Ảnh 4.

Anh Tùng chủ quán (áo xanh) chỉ cho người chơi mới kỹ thuật đập bóng cơ bản, tư thế đứng - Ảnh: HOÀNG AN

Đam mê thể thao và có cơ hội được học tập, làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới, anh Lê Văn Tùng đã sớm bén duyên với bộ môn bóng chày ở nước ngoài.

Anh cho biết từ 10 năm trước, trong một lần tình cờ trải nghiệm chơi bóng chày cùng người bạn ở Hàn Quốc, anh đã nuôi một giấc mơ được đem mô hình bóng chày tự động từ nước ngoài về Việt Nam, phổ biến môn chơi mới lạ này đến với nhiều bạn trẻ hơn.

Sau khi trở lại TP.HCM lập nghiệp, anh đã đầu tư thêm ý tưởng thiết kế, hoàn chỉnh bản vẽ của mình để xây dựng mô hình lồng bóng chày tự động theo ý mình.

Khu vực lồng bóng với hơn 400m2 được chia làm 4 vị trí chơi với tốc độ bóng bắn ra tăng dần để phù hợp với từng mức người chơi. Người trải nghiệm có thể tăng cấp độ thử thách bằng cách thử lồng có tốc độ bóng bắn ra nhanh hơn.

Giới trẻ thích thú với mô hình lồng bóng chày tự động ở TP.HCM - Ảnh 5.

Khu vực lồng bóng chày tự động tại Baseball Cage - Ảnh: HOÀNG AN

Anh Tùng cho biết để đảm bảo an toàn cho người tham gia, giúp họ có trải nghiệm giống như ngoài sân bóng, anh đã đánh dấu, khoanh vùng vị trí người chơi có thể đứng để tránh bóng đập vào người, trang bị thêm mũ bảo hộ, găng tay, gậy chơi bóng đủ kích thước.

Xung quanh phạm vi chơi cũng được rào lưới dây cẩn thận để bóng khi được đánh ra ngoài sẽ dội vào lưới và lăn vào dây chuyền tự động đã lắp đặt phía sau. 

Giới trẻ TP.HCM đội mưa dạo phố, xếp hàng dài mua kem, trà sữa Giới trẻ TP.HCM đội mưa dạo phố, xếp hàng dài mua kem, trà sữa

TTO - Dù chiều 23-10 TP.HCM có mưa lớn kéo dài đến gần 21h mới ngớt, nhưng tại nhiều điểm vui chơi của trung tâm TP, bạn trẻ tập trung rất đông. Nhiều hàng quán có khách xếp hàng dài đợi mua hàng.

HOÀNG AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận