Giới nghệ sĩ bênh vực khi Lynk Lee bị miệt thị cơ thể

15/06/2020 20:14 GMT+7

TTO - Nữ ca sĩ được cộng đồng và giới nghệ sĩ động viên sau khi trở thành nạn nhân của miệt thị cơ thể.

Giới nghệ sĩ bênh vực khi Lynk Lee bị miệt thị cơ thể - Ảnh 1.

Lynk Lee trong buổi biểu diễn cuối tuần qua - Ảnh: NVCC

Cuối tuần qua, Lynk Lee có buổi biểu diễn ca nhạc đầu tiên trong hình hài nữ giới. Sau đó, loạt ảnh cô diện váy ngắn bó sát cũng được tung lên các trang mạng xã hội. Loạt ảnh bất ngờ vấp phải những bình luận khiếm ngã, tục tĩu, mang tính miệt thị cơ thể.

Thuật lại vụ việc hôm 15-6, tài khoản Mie Rennie bày tỏ bức xúc: "Hơn 10.000 bình luận nhưng có đến 80% là bình luận về ngoại hình, giới tính, cơ thể, khả năng sinh đẻ, cách làm đàn bà của bạn ca sĩ, và phần lớn những bình luận khiếm nhã và vô văn hóa là từ đàn ông...".

Những kẻ miệt thị dùng các từ như "quái thai", "tởm lợm"...

Mie Rennie cho rằng những lời lẽ tục tĩu đối với Lynk Lee là hành động "tấn công tình dục, xâm hại nhân phẩm, bạo lực giới đối với phụ nữ và những người thuộc nhóm yếu thế nữ". Cô kêu gọi cư dân mạng bảo vệ Lynk Lee và thay đổi nhận thức.

Dưới bài đăng, nữ diễn viên Hồng Ánh cho biết cô cảm thấy "sợ" khi đọc những bình luận khiếm nhã về Lynk Lee.

Giới nghệ sĩ bênh vực khi Lynk Lee bị miệt thị cơ thể - Ảnh 2.

Lynk Lee theo đuổi hình tượng nữ tính sau chuyến giới - Ảnh: NVCC

Về phía Lynk Lee, cô cũng chia sẻ bài đăng của Mia Rennie và thổ lộ thêm: "Em cảm ơn chị rất nhiều đã lên tiếng nói thay những gì em muốn nói. Lúc đầu, khi mới đọc những bình luận kiểu này, em chỉ muốn nhắn tin lại giải thích và đôi co. Nhưng sau đó em đã bình tĩnh lại và nghĩ rằng mình không được làm như thế. Rồi em chịu đựng dần dần và bây giờ đã chai lì hơn nhiều.

Em đã không màng tính mạng của mình trải qua các cuộc phẫu thuật nên mấy lời tiêu cực như thế này đã không còn "xi nhê" gì với em nữa. Mọi người yên tâm nha. Giờ em chỉ có vui và cười thôi ạ. Em mạnh mẽ lắm rồi. Một lần nữa, em cảm ơn tất cả mọi người đã và đang ủng hộ".

Nhiều bạn bè, đồng nghiệp cũng lên tiếng bảo vệ Lynk Lee. Ca sĩ Ái Phương viết: "Linh xinh đẹp và hạnh phúc nhé. Mọi người yêu mến bạn". Diễn viên Bình An, ca sĩ Anh Duy, Dương Hoàng Yến nhắn nhủ động viên. Ca sĩ Tóc Tiên bức xúc gọi những bình luận xúc phạm đó là "bẩn".

Lynk Lee tên thật là Tô Mạnh Linh, nay đã đổi thành Tô Ngọc Bảo Linh. Cô công khai chuyển giới từ nam sang nữ vào năm 2019.

Sinh năm 1988, Lynk Lee được biết đến nhờ khả năng sáng tác và ca hát. Các bài hát nổi tiếng của cô là: Tạm biệt nhé, Ngày ấy bạn và tôi, Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, Buồn thì cứ khóc đi...

Phẫu thuật chuyển giới - Những bí mật chưa kể - Kỳ cuối: Ước mơ và sinh mệnh Phẫu thuật chuyển giới - Những bí mật chưa kể - Kỳ cuối: Ước mơ và sinh mệnh

TTO - Không chỉ hiểu rõ, dự đoán và xử lý tốt những sự cố xung quanh một ca phẫu thuật chuyển giới, mà Lâm Thanh Thảo đã dần trở thành 'chuyên viên' dinh dưỡng, tâm lý bất đắc dĩ cho cộng đồng chuyển giới...

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận