Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Giết bạn nhậu, ba thanh niên lãnh án tù

14/06/2018 19:14 GMT+7

TTO - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhưng một người bạn chết, nhiều người vào tù sau một cuộc nhậu.

Giết bạn nhậu, ba thanh niên lãnh án tù - Ảnh 1.

Ba bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: Xuân Phương

Ngày 14 - 6, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Minh Tuấn (21 tuổi, quê Quảng Ngãi), Lê Văn Tùng (22 tuổi, anh ruột Minh Tuấn) và Lê Văn Tuấn (22 tuổi, anh họ Minh Tuấn và Tùng) cùng về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, khoảng 19h ngày 11-6-17, Bùi Ngọc Thạnh (26 tuổi, quê Bạc Liêu) cùng bạn gái là Dương Thị Cẩm Nhung và Dương Tấn Cường (em họ Nhung) ngồi uống bia chung với 3 đối tượng tại quán số 975, hương lộ 2 khu phố 8 phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân TPHCM.

Đến khoảng 22h15, Tùng đòi chở Nhung về nhưng Thạnh không đồng ý, Thạnh kéo Nhung lên xe gắn máy chở về nhà trọ của Nhung. Còn Lê Văn Tuấn sử dụng xe gắn máy chở Tùng và Cường, Minh Tuấn chạy về phía Cường nói với Tùng: "Thạnh là bạn trai của Nhung, quen nhau đã lâu rồi, Nhung cũng đã có 1 đời chồng nên đừng xen vào chuyện tình cảm của người ta nữa".

Khoảng 10 phút sau, Thạnh chạy xe ngang qua nhóm của Tuấn thì rú ga nẹt pô, lạng xe vào Văn Tuấn. Từ đó, ẩu đả xảy ra, Thạnh hai tay cầm hai cục gạch chạy lại đánh vào đầu Tùng nhưng Tùng tránh được, Thạnh tiếp tục ném một cục gạch vào người Minh Tuấn nhưng Minh Tuấn tránh được.

Lúc này, Tùng dùng hai tay ôm giữ Thạnh lại, Minh Tuấn trên tay cầm một cục gạch chạy đến đứng phía sau bên phải Thạnh đánh nhiều cái vào đầu Thạnh, Văn Tuấn tay không đứng phía sau bên trái Thạnh cũng đánh nhiều cái vào đầu Thạnh.

Thạnh bị ngã nằm úp mặt xuống đường. Tùng tiếp tục dùng tay đánh vào sườn bên phải của Thạnh, Minh Tuấn cầm gạch xông lên đánh liên tục vào phần đầu và cổ của Thạnh, còn Văn Tuấn dùng tay đánh vào lưng của Thạnh.

Cường thấy vậy đứng giữa can ngăn lại nhưng Minh Tuấn chạy vòng qua, dùng chân dạp từ trên xuống dưới vào phần cổ và lưng của Thạnh làm Thạnh nằm bất động.

Gây án xong, cả nhóm lên xe tẩu thoát. Nạn nhân đã tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Tại phiên tòa, các bị cáo khai nhận hành vi phạm tội của mình và mong HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ để các bị cáo được hưởng mức án nhẹ nhất.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi phạm tội của các bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội nên cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật để giáo dục cải tạo và răn đe các bị cáo phòng ngừa chung cho xã hội.

HĐXX tuyên phạt các bị cáo Lê Minh Tuấn 20 năm tù, Lê Văn Tùng 18 năm tù và Lê Văn Tuấn 17 năm tù cùng về tội "Giết người"


XUÂN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận