Tag: giao thông TPHCM

Giao thông TP.HCM và Đông Nam Bộ kỳ vọng đột phá trong năm mới

Sau thời gian dài trầm lắng, giao thông TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ được quan tâm đầu tư. Một loạt dự án đang cần bứt phá để hoàn thành.

Đề xuất cơ chế mới làm các dự án BOT ở TP.HCM

Để mở rộng các tuyến đường, quốc lộ trong bối cảnh ngân sách hạn chế, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề xuất cơ chế chính sách đặc thù để áp dụng cho các dự án giao thông theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao).

Sẽ giải phóng mặt bằng một lần cho đường vành đai 4 TP.HCM với quy mô 8 làn

TTO - Dự án vành đai 4 đoạn qua TP.HCM được đề xuất điều chỉnh hướng tuyến một số đoạn để tránh khu dân cư, giảm chi phí mặt bằng và ít ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Giao thông ngày đầu dịp lễ 2-9 tại TP.HCM: Có ùn ứ nhưng vẫn ‘dễ thở’

TTO - Ngày 1-9 (ngày đầu đợt nghỉ lễ), người dân tại TP.HCM tranh thủ về quê và đi du lịch nên xe cộ đông dần về trưa, có xảy ra ùn ứ một vài nơi nhưng tình hình đi lại nhìn chung vẫn ổn định.

Hướng tới một nền công vụ hiệu quả

TTCT - Cuối tuần vừa rồi, 16 và 17-7, dù không phải là dịp lễ tết gì đặc biệt nhưng nhiều cửa ngõ của TP.HCM đã diễn ra tình trạng tắc nghẽn giao thông kinh khủng - một cảnh tượng quen thuộc ở thành phố đầu tàu kinh tế cả nước.

Đọc báo cùng bạn 27-4: Bức tranh giao thông TP.HCM khởi sắc

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Kỷ luật 2 nguyên bí thư và 2 nguyên chủ tịch tỉnh Bình Thuận; Xác minh clip CSGT 'động tay, động chân' với người dân; Mở rộng quốc lộ 13: Bình Dương khởi động, sao TP.HCM chưa rục rịch?...

Ngày 26-3, TP.HCM điều chỉnh đi lại trên một số tuyến đường trung tâm

TTO - Ngày 25-3, Sở Giao thông vận tải TP.HCM thông tin về điều chỉnh tổ chức giao thông các tuyến đường ở quận 1 phục vụ Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022.

Sẽ đầu tư công cho dự án vành đai 3 TP.HCM

TTO - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp về dự án đường vành đai 3 và vành đai 4 TP.HCM ngày 15-1.

Đề xuất đấu giá quỹ đất dọc tuyến, thu hồi vốn làm đường vành đai 3 TP.HCM

TTO - Đó là đề xuất về nguồn vốn đầu tư đường vành đai 3 TP.HCM được đề cập trong báo cáo tình hình thực hiện dự án mà Sở Giao thông vận tải TP.HCM gửi lãnh đạo UBND TP.HCM và Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM.

Tạm dừng thi công 2,8km đường vành đai 2 phát sinh lãi vay hàng trăm tỉ đồng

TTO - Việc tạm dừng thi công dự án đoạn 3 dài 2,8km thuộc đường vành đai 2 TP.HCM suốt 2 năm qua đã làm phát sinh lãi vay rất lớn. Lãi vay ước tính TP.HCM phải chịu tới thời điểm hiện tại là 232 tỉ đồng, trung bình mỗi tháng khoảng 10 tỉ đồng.