Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Thông tin dịch vụ

Giao thoa bản sắc dân tộc tại hội xuân Trường Quốc tế Canada

09/04/2021 15:30 GMT+7

Hệ thống Trường Quốc tế Canada (CISS) đã đem lại một nền giáo dục quốc tế hiện đại song song với việc phát triển và tôn vinh giá trị bản sắc dân tộc.

Ngày hội giao thoa bản sắc dân tộc

Chiều 2-4, gần 20 nền văn hóa trên thế giới đã hội tụ về Hội Xuân 2021 do cộng đồng học sinh, giáo viên Trường Quốc tế Canada lên ý tưởng và thực hiện. Đây là sự kiện thường niên nhằm nuôi dưỡng tinh thần dân tộc cho mỗi học sinh trong môi trường quốc tế.

Giao thoa bản sắc dân tộc tại hội xuân Trường Quốc tế Canada - Ảnh 1.

Học sinh CIS hào hứng và trân trọng các nền văn hóa đa dạng tại Hội Xuân 2021

Hội Xuân mở cửa tự do cho học sinh và phụ huynh khám phá không gian đa văn hóa tại hệ thống Trường Quốc tế Canada (CISS), trải nghiệm các gian hàng ẩm thực, trò chơi dân gian và trình diễn nghệ thuật được biểu diễn bởi học sinh các khối lớp.

Giao thoa bản sắc dân tộc tại hội xuân Trường Quốc tế Canada - Ảnh 2.

Học sinh và thầy cô CISS cùng nhảy sạp tại Hội Xuân 2021.

Hoạt động còn tạo cơ hội để học sinh và giáo viên thử sức "kinh doanh", áp dụng kiến thức đã học về kinh tế gia đình, âm nhạc, hội họa và kỹ năng nấu nướng cơ bản vào thực tế. Thông qua việc bày bán và trang trí gian hàng, các học sinh hào hứng vì phát hiện thêm nhiều điều thú vị về nguồn gốc văn hóa, ẩm thực của từng quốc gia.

"Ngày hội giúp em thưởng thức rất nhiều món ngon ở nhiều nước như Đức, Ý, Canada... Em biết được nhiều món ăn mới và thông tin lạ về các nước. Nếu có cơ hội ghé thăm những nước đó thì em sẽ ăn lại những món này" - học sinh Nguyễn Quốc Anh Khôi, lớp 7 Trường CIS, chia sẻ.

Học sinh Thiên Thanh, lớp 11, hào hứng nói: "Điều em thích nhất tại Hội Xuân 2021 là việc tất cả bạn học trong lớp có cơ hội cùng chia sẻ, cùng tranh luận và cho ra được thành phẩm như hôm nay. Đây thật sự là trải nghiệm đáng nhớ và ý nghĩa với Thanh trong những năm cuối cấp tại CIS".

Trên tinh thần chia sẻ cộng đồng, số tiền thu được từ Hội Xuân sẽ được các bạn học sinh dành tặng cho các hoạt động như chống bắt nạt học đường, duy trì mái ấm nhà mở tại TP.HCM, tổ chức phi chính phủ về bảo vệ tê giác. Song song đó, các câu lạc bộ như Mạng lưới các vấn đề toàn cầu (Global Issues Network), Chống nạn buôn người (Anti-Human Trafficking) cũng có những gian hàng quà lưu niệm để tăng nhận thức của phụ huynh, học sinh và gây quỹ.

Giao thoa bản sắc dân tộc tại hội xuân Trường Quốc tế Canada - Ảnh 3.

Học sinh CISS khóa 2020 nhận bằng tốt nghiệp

Hệ thống Trường Quốc tế Canada (CISS)

Hệ thống Trường Quốc tế Canada (CISS) là đơn vị duy nhất cung cấp chương trình đào tạo của bang Ontario (Canada) tại Việt Nam, dành cho học sinh từ bậc mẫu giáo đến lớp 12. Trường cũng là thành viên của hệ thống trường IB toàn cầu về chương trình giảng dạy tú tài quốc tế; triển khai chương trình giáo dục VCE của bang Victoria (Úc) tại Việt Nam.

Giao thoa bản sắc dân tộc tại hội xuân Trường Quốc tế Canada - Ảnh 4.

Thầy Andrew Lin trao giấy chứng nhận Trường IB toàn cầu cho hội đồng quản trị CISS

Với triết lý giáo dục "nâng cánh trí tuệ - giữ gìn bản sắc", hệ thống CISS đề cao giá trị độc đáo và đa dạng của từng cá nhân, dân tộc, từ đó nuôi dưỡng nhân cách lẫn tri thức, trở thành công dân toàn cầu thế kỷ 21.

Giao thoa bản sắc dân tộc tại hội xuân Trường Quốc tế Canada - Ảnh 5.

Ông David Devine, đại sứ Canada tại Việt Nam, trao tặng mô hình tàu Bluenose II cho bà Nguyễn Thị Kiều Oanh, chủ tịch HĐQT cùng đại diện Hội đồng học sinh CIS, với mong muốn gợi nhớ cho mọi người về tình hữu nghị giữa hai nước Canada - Việt Nam.

Ưu đãi nhập học đến 50 triệu đồng & chương trình Học phí tích lũy gần 1 tỉ đồng

Tại sự kiện, hệ thống Trường Quốc tế Canada còn áp dụng chương trình ưu đãi kép, bao gồm ưu đãi học phí, phí xét tuyển, bài kiểm tra đầu vào, đặc biệt là chương trình phối hợp với Shinhan Bank để hỗ trợ tài chính hấp dẫn cho quý phụ huynh.

Cụ thể, phụ huynh sẽ nhận khoản tích lũy từ 5% đến 15% trên mức học phí mỗi năm, thời gian hưởng ưu đãi là từ năm thứ 4 đến năm thứ 12 kể từ khi đăng ký theo học tại các trường của CISS (CIS, BCIS, AES). Phần tiền hoàn lại có thể lên đến 900 triệu đồng, được cộng dồn vào tài khoản ngân hàng dưới tên học sinh (dưới 18 tuổi) như món quà dành cho con khi ra trường. Khoản ưu đãi có thể được khấu trừ vào học phí hằng năm, tùy vào lựa chọn của phụ huynh.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận