Tag: giảng viên cơ hữu

Một giảng viên 'gánh' hơn 650 sinh viên

Đây là con số kỷ lục của một trường đại học Việt Nam. Điều đáng nói là mới chỉ năm trước đó, tỉ lệ sinh viên/giảng viên của trường này khá thấp.

Giảng viên cơ hữu ở nhiều trường đại học lèo tèo vì sao?

Giảng viên cơ hữu giảm 50 - 80% so với đề án mở ngành của trường đại học. Thậm chí có ngành chỉ có 1 giảng viên cơ hữu, có ngành còn không có tiến sĩ chủ trì ngành theo quy định.

Giảng viên than trường quá đông sinh viên

TTO - Giảng viên khoa quan hệ công chúng - truyền thông Trường ĐH Văn Lang (TP.HCM) than khoa này quá nhiều sinh viên khiến họ... sợ đứng lớp.

Giảng viên cơ hữu: Quyết liệt ngăn 'đánh trống ghi tên'

TTO - Trước thực tế một giảng viên đồng thời nằm trong danh sách giảng viên cơ hữu của hai trường, Bộ GD-ĐT kiên quyết yêu cầu các trường phải giải trình, điều chỉnh, đồng thời có những giải pháp mạnh để ngăn chặn tình trạng này.

Chất lượng đại học: Phải đẩy mạnh hậu kiểm tuyển sinh

TTO - Đại diện Bộ GD-ĐT thừa nhận hiện nay nhân lực của bộ không đủ để hậu kiểm tất cả các trường, mỗi năm chỉ có thể kiểm tra khoảng 20/400 cơ sở đào tạo.

Trường đại học Mở TP.HCM tuyển dụng giảng viên tiến sĩ

Trong những năm gần đây, Trường đại học Mở TP.HCM phấn đấu xây dựng đội ngũ giảng viên chất lượng cao trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực cho xã hội.

Tối thiểu 50% giảng viên cơ hữu phải đang trong độ tuổi lao động

TTO - Đối với các trường đào tạo giáo viên ngoài công lập, đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy ngành đăng ký đào tạo có tối thiểu 50% số giảng viên cơ hữu tham gia giảng dạy đang trong độ tuổi lao động.

Rà soát năng lực ngoại ngữ của giảng viên

TT - Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục rà soát, đánh giá năng lực ngoại ngữ của đội ngũ giảng viên cơ hữu giảng dạy ngoại ngữ và giảng viên cơ hữu giảng dạy chuyên ngành bằng tiếng nước ngoài cho các ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ trực thuộc Bộ GD-ĐT trong năm 2014.

Không thể dựa vào bằng cấp

TT - Nguyên nhân nào dẫn đến việc thiếu hụt đội ngũ giảng viên có trình độ tiến sĩ hiện nay ở các cơ sở giáo dục ĐH và giải pháp nào để khắc phục tình trạng này?

Nhiều trường báo cáo không trung thực

TT - Vụ Giáo dục ĐH - Bộ GD-ĐT đang sở hữu một phần mềm và cơ sở dữ liệu đặc biệt, có thể “test” nhanh việc báo cáo không trung thực về đội ngũ giảng viên ở một số trường ĐH.