Tag: giảm ùn tắc giao thông

TTO - Mẫu taxi bay của công ty khởi nghiệp Lilium dùng động cơ phản lực vừa có chuyến bay thử nghiệm thành công. Tương lai về một phương thức di chuyển mới giúp giảm ùn tắc giao thông đã không còn xa.

Đường sắt Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo 11 năm chờ phê duyệt ga ngầm

TTO - Do vướng quy hoạch ga ngầm C9 nằm cạnh di tích hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), 11 năm qua tuyến đường sắt đô thị Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo vẫn chưa thể triển khai.

Chấp nhận va chạm, tìm lợi ích chung

TTO - Câu chuyện một công chức Hà Nội phải trả đến 345.000 đồng cho 8 tiếng gửi ôtô để đi làm đã trở thành chủ đề tranh cãi gay cấn của nhiều bạn đọc trên Tuổi Trẻ.

Thu phí ôtô vào trung tâm TP.HCM: Nên hay không nên?

TTO - Đề xuất thu phí ôtô vào trung tâm TP.HCM nhận được nhiều ý kiến khác nhau. Phần lớn cho rằng phải cân nhắc, xem xét nhiều khía cạnh.

Bộ Quốc phòng sẽ hỗ trợ đất để giảm ùn tắc cho TP.HCM

TTO - Hai khu vực được hỗ trợ là Tân Sơn Nhất và Cát Lái. Nội dung này đã được thống nhất giữa Thường vụ Quân ủy trung ương và Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM.

TP.HCM vận động học sinh đi xe buýt đưa rước đến trường

TTO - Ngày 6-9, Sở Giao thông vận tải TP.HCM phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức lấy ý kiến của các trường, đưa ra giải pháp thu hút học sinh-sinh viên tham gia đi xe buýt đến trường.

Trưởng ban tuyên giáo TP.HCM mong các sở gặp báo chí định kỳ

TTO - Sáng 18-7, tại buổi cà phê sáng với báo chí do Sở Giao thông vận tải tổ chức, bà Thân Thị Thư - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM cho biết rất bất ngờ, phấn khởi khi Sở tổ chức cà phê gặp báo chí hàng tháng.

Hà Nội sẽ có nghị quyết riêng về giảm ùn tắc đến năm 2030

TTO - Tại kỳ họp thứ tư HĐND TP Hà Nội dự kiến diễn ra vào đầu tháng 7-2017, ngoài các nội dung thường kỳ, HĐND TP sẽ có nghị quyết chuyên đề giảm ùn tắc đến năm 2030.

Đề xuất mỗi người sở hữu một ôtô chưa phù hợp Hiến pháp

TTO - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Thanh Tú, vụ trưởng Vụ Pháp luật Dân sự - kinh tế, Bộ Tư pháp, tại buổi họp báo thông tin tình hình hoạt động của bộ quý 4-2016 chiều 23-1.

​Chia sẻ ô tô, giảm kẹt xe hiệu quả

TTO - Các nhà khoa học Mỹ đã xây dựng được thuật toán nâng cao hiệu quả chia sẻ taxi khi cắt giảm được 75% lượng xe mà vẫn chuyên chở được một số lượng khách không đổi.