Tag: giảm giờ làm

Giảm giờ làm việc, năng suất lao động sẽ tăng?

Bạn đọc cho rằng giảm giờ làm việc, năng suất lao động sẽ tăng.

Việt Nam có thể giảm giờ làm việc xuống còn 44 giờ/tuần?

Việc giảm giờ làm việc cần được thử nghiệm tại các doanh nghiệp lớn, trước khi mở rộng, tạo thành phong trào, chứng minh cho người sử dụng lao động thấy lợi ích của giảm giờ làm như tăng năng suất lao động, thêm thời gian tái tạo sức lao động...

Giảm giờ làm, thu nhập có giảm?

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất giảm giờ làm chính thức trong tuần của người lao động từ 48 giờ/tuần xuống 44 giờ/tuần.

Đề nghị xây dựng lộ trình giảm giờ làm xuống dưới 48 giờ/tuần

Đại diện công đoàn có 38.500 lao động đề nghị Chính phủ xây dựng lộ trình giảm giờ làm việc từ 48 giờ/tuần xuống còn 44 và 40 giờ/tuần.

Làm việc tại Lamborghini sẽ trở thành việc nhẹ lương cao

Lamborghini quyết định áp dụng chế độ làm việc 4 ngày một tuần cho nhân viên nhà máy ở Ý. Không những được giảm giờ làm, họ còn được tăng lương.

Đại biểu đề xuất tăng lương, giảm giờ làm trong doanh nghiệp xuống 44 giờ/tuần

Đại biểu Phạm Trọng Nghĩa đề xuất tăng lương tối thiểu cho người lao động bảo đảm thực hiện từ 1-7-2024, cùng thời điểm với việc thực hiện cải cách tiền lương.

Hơn nửa triệu lao động bị mất việc, giảm giờ làm, ngành nào nhiều nhất?

Đã có 509.903 người lao động bị ảnh hưởng việc làm như mất việc, thôi việc, giảm giờ làm, tạm hoãn hợp đồng lao động hoặc nghỉ không lương tính đến ngày 31-5.

Tai nạn lao động cao hơn năm trước, tăng thanh tra nhiều ngành

Năm 2022 xảy ra hơn 7.700 vụ tai nạn lao động, tăng hơn 18% so với năm 2021. Do vậy các cuộc thanh tra sẽ được đẩy mạnh trong thời gian tới.

Xin bắt đầu từ cơm no áo ấm

TTO - Khi cơm ăn, áo mặc còn là nỗi lo đeo đẳng, khi nơi ở còn chưa yên ấm thì "giấc mơ" giảm giờ làm để người lao động có thêm thời gian chăm sóc gia đình, mưu cầu đời sống tinh thần hạnh phúc, vui vẻ hơn cũng chỉ là thứ yếu, xa vời.

Vì sao giảm giờ làm là chuyện khôn ngoan và tất yếu

TTCT - Nghe Quốc hội thảo luận về các điểm sửa đổi trong Bộ luật lao động, có người thắc mắc chuyện số giờ làm việc bình thường trong khu vực tư nhân lên đến bao nhiêu là thỏa thuận giữa chủ doanh nghiệp và người lao động theo nguyên tắc thuận mua vừa bán, vì sao phải quy định trong luật?