Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Giám định tâm thần nghi can giết người giấu xác trong lu cám

10/07/2018 16:49 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Trà Vinh ngày 10-7 cho biết đã lập thủ tục trưng cầu giám định tâm thần đối với Đặng Văn Trường (50 tuổi, ngụ tỉnh Trà Vinh) là nghi can trong vụ giết rồi giấu thi thể một người phụ nữ trong lu chứa cám.

Giám định tâm thần nghi can giết người giấu xác trong lu cám - Ảnh 1.

Nghi can Đặng Văn Trường tại cơ quan công an - Ảnh: CTV

Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam 4 tháng đối với nghi can Đặng Văn Trường để điều tra về hành vi giết người.

Nạn nhân trong vụ án là bà Giang Thị Phận, 68 tuổi, ngụ xã Hòa Minh, huyện Châu Thành, Trà Vinh.

Trước đó ngày 2-7, người thân của bà Phận đến công an địa phương trình báo về việc bà Phận mất tích. 

Gia cảnh nghèo khó, con cái lập gia đình, mỗi người một nơi làm thuê kiếm sống, bà Phận ở một mình trong căn nhà ở xã Hòa Minh làm nghề bó chổi để bán.

Ngày 9-7, người dân địa phương phát hiện mùi hôi từ lu chứa cám của nhà ông Trường. Mọi người tá hỏa khi mở nắp lu thấy thi thể liền trình báo công an.

Giám định tâm thần nghi can giết người giấu xác trong lu cám - Ảnh 2.

Cơ quan công an đang khám nghiệm hiện trường điều tra vụ việc - Ảnh: CTV

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự (PC54) Công an tỉnh Trà Vinh phối hợp cùng với các đơn vị nghiệp vụ liên quan nhanh chóng có mặt tại hiện trường.  

Khi đến nơi, ông Trường vẫn cố thủ trước trước nhà và dọa: "Thượng đế đã giao xác bà Phận cho ta quản lý thì ta phải có nhiệm vụ giữ xác trên. Không ai được đụng vào".

Công an đã phải khống chế ông Trường để đưa xác chết ra khỏi lu cám. Người thân nhận dạng thi thể chính là bà Phận.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, nạn nhân bị bóp cổ đến chết. Sau đó, nghi can dùng đá đập đầu nạn nhân đến biến dạng rồi đưa xác vào lu.

Khi bị tạm giữ, ông Trường khẳng định mình là thủ phạm và đòi Công an tỉnh Trà Vinh phải trả tiền công... giữ xác bà Phận.

Theo người dân địa phương, từ hồi trẻ, ông Trường đã có những biểu hiện không bình thường, từng đi bộ đội và bị đơn vị trả về.

Cụ bà 68 tuổi bị giết hại, giấu xác trong lu chứa cám Cụ bà 68 tuổi bị giết hại, giấu xác trong lu chứa cám

TTO - Phát hiện mùi hôi lạ bốc lên từ nơi ở của người đàn ông sống một mình, người dân đột nhập vào và phát hiện một thi thể giấu trong lu chứa cám.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận