Giải tỏa đất và không gian đường bộ tại huyện Củ Chi

27/03/2018 14:39 GMT+7

TTO - Báo Tuổi Trẻ ngày 4 - 3 có bài " Nhà tràn ra quốc lộ" phản ánh hành lang an toàn đường bộ bị lấn chiếm, không có vỉa hè, nhà cửa người dân đều nằm sát lộ trên Tỉnh lộ 8 và Quốc lộ 22, huyện Củ Chi , TP.HCM.

UBND huyện Củ Chi cho biết đã thực hiện chỉ đạo của UBND TP về việc thực hiện công tác quản lý sử dụng lòng lề đường, vỉa hè trên địa bàn TP, thực hiện các văn bản, kế hoạch đề ra. Tiến hành giải tỏa đất và không gian của đường bộ, tuyên truyền vận động thực hiện giải tỏa đất và không gian của đường bộ, huyện tập trung chấn chỉnh công tác quản lý sử dụng lòng lề đường vỉa hè…

Đến nay,, huyện Củ Chi đã thực hiện giải tỏa đất và không gian của đường bộ trên 430 tuyến đường trên địa bàn các xã, thị trấn với 7430 hộ dân tự nguyện tháo dỡ công trình vật kiến trúc nằm trong phạm vi giải tỏa. Tình trạng buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường trên địa bàn đã được hạn chế đến mức thấp nhất.

Đối với tuyến tỉnh lộ 8, huyện đã chỉ đạo cơ bản hoàn thành giải tỏa các công trình lấn chiếm đất và đồng bộ. Rêng đoạn tỉnh lộ 15 đến khu công nghiệp Đông Nam do tuyến đường xuống cấp ngân lượng xe lưu thông cao nên bị hạn chế về năng lực  giao thông.

 Hiện UBND huyện đang thực hiện đền bù giải tỏa mở rộng mặt đường đối với tuyến Quốc lộ 22. Đồng thời, tiếp tục vận động các hộ dân để thực hiện giải tỏa đất và không gian của đường bộ trong quý 2 và quý 3 năm 2018.

Hồng Phương
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận