22/04/2019 19:00 GMT+7

Giải pháp tiên tiến trong việc phòng ngừa viêm não nhật bản

T.D.V
T.D.V

Ngày 20 và 21-4 vừa qua, tại TP.HCM & Hà Nội, chuỗi hội thảo khoa học 'Dự phòng viêm não Nhật Bản: Cập nhật khuyến cáo và dữ liệu lâm sàng của văcxin thế hệ mới' đã được Hội Y học dự phòng Việt Nam tổ chức.

Với sự tài trợ của văn phòng đại diện Sanofi Pasteur tại TP.HCM, chương trình đã thu hút hơn 600 nhân viên y tế trong lĩnh vực y tế dự phòng và nhi khoa cùng tham dự.

Giải pháp tiên tiến trong việc phòng ngừa viêm não nhật bản - Ảnh 1.

Viêm não Nhật Bản là bệnh lý nhiễm trùng thần kinh do virus viêm não Nhật Bản lan truyền qua đường muỗi đốt, thường gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khi có khoảng 30% các ca bệnh viêm não Nhật Bản dẫn đến tử vong và ít nhất 50% số bệnh nhân được cứu sống có các di chứng nặng nề. Theo phân loại của Tổ chức Y tế thế giới, Việt Nam nằm trong số các quốc gia lưu hành dịch của viêm não Nhật Bản. Do đó cần đưa văcxin phòng ngừa viêm não Nhật Bản vào chương trình tiêm chủng quốc gia và duy trì tỉ lệ chủng ngừa cao với các văcxin thế hệ mới được Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo gồm có: văcxin bất hoạt nuôi cấy trên tế bào Vero; văcxin sống, giảm độc lực; văcxin sống, giảm độc lực, tái tổ hợp.

Tại hội thảo, các nhân viên y Tế đã được cập nhật về dữ liệu lâm sàng của văcxin sống, giảm độc lực, tái tổ hợp với tính hiệu quả và an toàn đã nghiên cứu và chứng minh trên nhiều đối tượng người lớn và trẻ em tại các quốc gia châu Á – Thái Bình Dương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên