06/01/2024 19:00 GMT+7

Giải pháp SmartVeneer: dán sứ không xâm lấn, bảo tồn răng gốc

Chiều 30-12-2023, sau thời gian dài nghiên cứu và phát triển, Công ty Cổ phần Nha khoa Detec chính thức ra mắt sản phẩm mặt dán sứ SmartVeneer - “Giải pháp hữu ích” giảm thiểu xâm lấn nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và độ bền của răng.

Công ty Cổ phần Nha khoa Detec ra mắt sản phẩm mặt dán sứ SmartVeneer - "Giải pháp hứu ích"

Công ty Cổ phần Nha khoa Detec ra mắt sản phẩm mặt dán sứ SmartVeneer - "Giải pháp hứu ích"

Dán răng sứ, trước tiên phải đảm bảo an toàn

Hiện nay, nhu cầu thẩm mỹ nha khoa là xu hướng làm đẹp của nhiều người. Tuy nhiên với việc chỉ định quá mức, chạy theo lợi nhuận dẫn đến nhiều trường hợp được chỉ định bọc răng sứ không đúng, dẫn đến biến chứng, ảnh hưởng về lâu dài đến sức khỏe răng miệng.

Chia sẻ bên lề buổi lễ ra mắt, TS.BS Chu Quỳnh Hương - trưởng khoa Phục hình, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương (Hà Nội) - chia sẻ từng tiếp nhận không ít trường hợp biến chứng cho làm răng sứ sai kỹ thuật, kém chất lượng.

"Phổ biến nhất là tình trạng làm răng sứ mà răng bị mài đi rất nhỏ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tuổi thọ của răng, thậm chí ngay lập tức răng có thể bị viêm tủy hoặc mài bé quá sẽ gãy. Thậm chí, có nhiều người trầm cảm sau khi bọc răng sứ gặp biến chứng", TS Hương dẫn chứng.

Theo TS Hương xu thế hiện nay là các bác sĩ nha khoa mài răng rất ít, ngoại trừ một số trường hợp bắt buộc. Chẳng hạn, trước đây những trường hợp bệnh nhân có khe thưa, răng hơi khấp khểnh một chút, răng nhiễm màu sẽ phải mài răng nhiều để chụp nhưng hiện nay chúng ta có dán lên bề mặt ở bên ngoài với một lớp sứ rất mỏng.

Trong đó ưu điểm của dán sứ loại sứ thủy tinh là đẹp nhưng với trường hợp răng bị tối màu do nhiễm tetracyline việc xử lý màu rất khó. Khi đó, loại sứ có thể cản được màu như sứ Zirconia là lựa chọn tốt nhất.

PGS.TS Trần Cao Bính, giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương (Hà Nội) chia sẻ tại lễ ra mắt

PGS.TS Trần Cao Bính, giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương (Hà Nội) chia sẻ tại lễ ra mắt

PGS.TS Trần Cao Bính, giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương (Hà Nội) cũng cho hay phục hồi răng thẩm mỹ là nhu cầu chính đáng của mỗi người nhưng cần được bác sĩ chuyên khoa chỉ định. Đồng thời, việc lựa chọn vật liệu là rất quan trọng.

"Làm đẹp nhưng phải an toàn, hiệu quả, mang tính lâu bền, đặc biệt không gây biến chứng. Vì thế, chúng ta cần tìm hiểu kỹ, lựa chọn đến cơ sở uy tín, bác sĩ có chuyên để hạn chế tối đa biến chứng. Thực tế, trong quá trình làm việc hằng ngày chúng tôi tiếp nhận nhiều trường hợp bị biến chứng do làm răng thẩm mỹ. Đa phần do cơ sở làm không đúng quy trình, mang tính thương mại", PGS Bính nhấn mạnh.

SmartVeneer: Kỹ thuật vượt trội trong thẩm mỹ nha khoa

Ông Vũ Đề - tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nha khoa Detec - chia sẻ dán sứ SmartVeneer không chỉ tập trung vào sự đột phá trong công nghệ và kỹ thuật thực hiện mà còn đảm bảo tốt hơn tính thẩm mỹ và trải nghiệm của khách hàng.

Ông Đề chia sẻ khác với các vật liệu dán sứ trước đây, dán sứ sẽ giúp khách hàng giảm thiểu xâm lấn, bảo tồn răng gốc. Khi lắp mặt dán sứ, khách hàng chỉ cần mài răng tối thiểu, không tác động đến mô răng, tủy răng, nhờ đó răng được bảo tồn tối đa.

Theo đó, bác sĩ răng hàm mặt chỉ phải lướt một phần men răng với tỉ lệ rất ít để tạo độ sạch, độ nhám, tăng độ kết dính.

Ông Vũ Đề, tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nha khoa Detec

Ông Vũ Đề, tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nha khoa Detec

Cũng nhờ thế, khách hàng không phải tiêm tê, giảm thiểu đau đớn khi thực hiện can thiệp. Đồng thời, khớp cắn của khách hàng cũng được bảo đảm không bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, với kỹ thuật cản sáng, xử lý hoàn toàn các ca răng nhiễm Tetracyline, Flour, nhiễm sắt, răng ngả màu giúp răng có màu trắng sáng, trong nhẹ, tự nhiên. SmartVeneer còn khắc phục được các trường hợp hô móm nhẹ, khấp khểnh nhẹ, mòn cổ răng, móm mặt nhai.

Ngoài ra, SmartVeneer còn giúp khách hàng không bị ảnh hưởng đến khả năng nhai, cảm nhận đồ ăn. Độ bền của sản phẩm cũng được đánh giá cao với nhiều ưu điểm như sát khít không bị kênh hở, không dễ bị bong, bật khi nhai cắn, không bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng.

Ông Đề chia sẻ thêm sản phẩm được bảo hành toàn cầu, đây là điều chưa từng có trong ngành nha khoa. Bên cạnh đó, SmartVeneer sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội khi sử dụng vật liệu đặc biệt.

"Cụ thể, vật liệu mới mà SmartVeneer sử dụng là Zirconia - một dạng của oxit zirconium (ZrO2). Đây là một vật liệu có khả năng chống mài mòn cao. Zirconia có khả năng cản màu tốt, sự trong mờ của Zirconia không chỉ giúp tránh tình trạng màu răng xấu ảnh hưởng đến veneer mà còn tạo ra hiệu ứng tự nhiên và thẩm mỹ.

Zirconia giữ vững tính chất cản màu qua thời gian, không chịu ảnh hưởng nhiễu loạn từ các yếu tố như thức ăn, đồ uống, hay môi trường nước trong miệng.

Khách hàng tham quan tại lễ ra mắt dán sứ SmartVeneer

Khách hàng tham quan tại lễ ra mắt dán sứ SmartVeneer

Đặc biệt, với mỗi răng sứ đều sử dụng công nghệ gia công CNC để cắt, với hệ thống điều khiển số hóa để điều khiển chính xác vị trí và động cơ của máy cắt.

Kỹ thuật giúp loại bỏ sự phụ thuộc vào kỹ thuật viên và giảm sai số do yếu tố con người, mang lại độ chính xác cao trong quá trình gia công. Những kỹ thuật và kiến thức đã có từ phương pháp gắn sứ thủy tinh có thể dễ dàng chia sẻ và áp dụng cho phương pháp mới. Điều này giảm thời gian và chi phí đào tạo cho nhân viên mới", ông Đề phân tích.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên