31/12/2021 08:00 GMT+7

Giải pháp Intel vPro trao quyền cho doanh nghiệp

P.Q
P.Q

Intel giới thiệu nền tảng Intel vPro thế hệ thứ 11 nhằm cải thiện hiệu suất và bảo mật cao nhất cho doanh nghiệp.

Giải pháp Intel vPro trao quyền cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Đại dịch COVID-19 là cú hích thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong các tổ chức và doanh nghiệp. Những kế hoạch phải mất hàng năm trời mới được thực hiện thì giờ chỉ mất vài tuần. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang tìm chiến lược thích ứng với môi trường mới.

Khi nói đến máy tính, doanh nghiệp xứng đáng nhận được nhiều giá trị hơn hiện tại. Người dùng cần hiệu năng cấp doanh nghiệp, công ty cần các tính năng bảo mật, còn bộ phận công nghệ thông tin cần khả năng quản lý và độ ổn định nhất quán. Nền tảng này cung cấp những gì doanh nghiệp cần để phát triển và nền tảng này có thể sử dụng được ngay.

Đây là một nền tảng được thiết kế dành riêng cho doanh nghiệp. Nền tảng này bao gồm các công nghệ phần cứng và phần mềm để xây dựng các điểm cuối điện toán doanh nghiệp. Những người ra quyết định kinh doanh trên nền tảng chuẩn hóa của vPro có thể hưởng lợi từ tính năng bảo mật cải tiến nhờ phần cứng, bảo trì nâng cao và các nền tảng đã được xác thực - tất cả đều cung cấp khoảng trống hiệu suất để có thể xử lí nhiều qui trình kinh doanh.

Intel vPro mang đến cho người dùng hiệu suất ưu việt. Bộ xử lý thế hệ thứ 11 cũng được trang bị card đồ họa Intel Iris Xe giúp người dùng tăng cao hiệu suất. Nền tảng này được tích hợp Intel Wi-FI 6 và cổng Thunderbolt 4 nên người dùng có thể sử dụng kết nối không dây và cáp mới nhất.

Intel đã tích hợp nhiều mạch điện khác nhau để tăng tốc độ xử lý AI, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tăng cường ứng dụng AI để cải thiện năng suất nhưng ít làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động. Khi kết hợp tất cả các công nghệ mới nhất này, bộ vi xử lý thế hệ thứ 11 mang lại hiệu suất vượt trội cho nhân viên cần làm việc năng suất và làm việc theo nhóm.

Ngoài ra, nền tảng Intel vPro còn cài đặt Intel Hardware Shield giúp bảo mật máy tính theo chế độ hệ điều hành, bảo vệ ứng dụng và bảo mật dữ liệu cũng như phát hiện mối đe dọa nâng cao. Cụ thể, bảo mật theo chế độ hệ điều hành giúp ngăn chặn các cuộc tấn công vào hệ thống đầu vào/ra cơ bản (BIOS) và các phần lõi khác để xây dựng nền tảng phần cứng và phần mềm an toàn cho hệ điều hành.

Trong khi đó, chức năng bảo vệ ứng dụng và bảo mật dữ liệu có khả năng tăng tốc mã hóa kết hợp cùng những tính năng khác để bảo vệ các ứng dụng và thông tin đăng nhập khỏi các cuộc tấn công. Cuối cùng, chức năng phát hiện mối đe dọa nâng cao sử dụng quét bộ nhớ tăng cường và AI để phát hiện các mối đe dọa mới như mã độc tống tiền và đào tiền ảo.

Khi nhân viên làm việc từ xa sẽ có nhiều thiết bị hơn truy cập vào mạng công ty vượt tường lửa. Nền tảng này đi kèm với Công nghệ Quản lý chủ động của Intel (Intel AMT) cho phép CNTT thiết lập kết nối an toàn giữa CNTT và PC dựa trên vPro. Khi kết nối an toàn đó được thiết lập, CNTT có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau như một phần của AMT.

Giải pháp Intel vPro trao quyền cho doanh nghiệp - Ảnh 2.

Tính năng phổ biến nhất khác là phần cứng KVM (bàn phím, video, chuột). Tất cả chúng ta đều quen thuộc với các công cụ dựa trên phần mềm để điều khiển máy tính, như theo dõi màn hình và di chuyển chuột để sửa hệ thống. 

Trong trường hợp máy tính không thể khởi động thành công, các công cụ này sẽ không hoạt động. AMT sẽ giúp ích rất nhiều nhờ tích hợp phần cứng KVM trong chip. Ngay cả khi máy tính không thể khởi động, đội CNTT có thể kết nối với hỗ trợ KVM đầy đủ để khắc phục PC từ xa, thậm chí truy cập vào BIOS trong khi duy trì kết nối KVM.

Giải pháp Intel vPro trao quyền cho doanh nghiệp - Ảnh 3.

Trong khi đó, Intel Endpoint Management Assistant (EMA) tăng sức mạnh của Intel AMT vượt ra ngoài tường lửa. Bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng quản lý dựa trên đám mây, các thiết bị không cần VPN chức năng để nhận hỗ trợ từ CNTT. Miễn là máy tính hỗ trợ AMT có thể tiếp cận đám mây, đội CNTT có thể kết nối và điều khiển máy tính từ xa đó một cách an toàn.

Cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây cũng dễ triển khai và mở rộng hơn so với cơ sở hạ tầng tại chỗ truyền thống và có thể được kiểm soát bằng giao diện web đơn giản. Khi các doanh nghiệp đang chạy Intel EMA kết hợp với Intel AMT, họ có thể nhanh chóng sửa các ứng dụng, VPN bị lỗi cũng như hệ điều hành bị sập đều có thể được khắc phục từ xa.

Rõ ràng rằng Intel vPro là một giải pháp toàn diện cho các doanh nghiệp để tăng năng suất và bảo vệ tài sản kinh doanh nhờ các công nghệ hiện đại tích hợp sẵn trên nền tảng này.

P.Q
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên