Tag: giải ngân vốn

1 triệu tỉ đồng 'đóng băng' phải gửi ngân hàng do 'sợ trách nhiệm'?

Nhiều thủ tục bất cập, cùng tâm lý lo sợ trách nhiệm trong triển khai giải ngân vốn ngân sách, đầu tư công đang tạo những rào cản cho việc đưa dòng vốn này vào nền kinh tế.

5 tỉnh, thành giải ngân vốn đầu tư công thấp, phó thủ tướng nói 'có nơi nêu lý do cho có'

Phó thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm để giải ngân vốn đầu tư công thấp với 5 tỉnh thành, trong khi chủ tịch UBND TP.HCM giãi bày có khó khăn trong khâu chuẩn bị đầu tư.

TP Thủ Đức cần giải quyết dứt điểm các vấn đề ở Thủ Thiêm, khu công nghệ cao

Văn phòng UBND TP.HCM vừa ra thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi về tình hình kinh tế - xã hội quý 1-2023 và giải quyết một số kiến nghị, đề xuất của UBND TP Thủ Đức.

Doanh nghiệp nhà nước cần đẩy nhanh giải ngân vốn

Với việc nắm giữ lượng tài sản lớn, các doanh nghiệp nhà nước phải tìm cách đầu tư và thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công để cung tiền ra nền kinh tế.

Quốc hội: Giải ngân vốn đầu tư công chậm, phải có cá nhân chịu trách nhiệm

TTO - Quốc hội đề nghị Chính phủ đề cao kỷ luật, kỷ cương tài chính, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, cản trở làm chậm tiến độ giao vốn, giải ngân vốn và cá nhân hóa trách nhiệm người đứng đầu trong trường hợp giải ngân chậm.

Phó thủ tướng yêu cầu thu hồi dự án có vốn nhưng không triển khai

TTO - Nếu dự án chưa thể giải ngân được thì đề xuất, gửi về Bộ KH-ĐT để báo cáo Chính phủ điều chuyển vốn cho dự án khác, tránh dàn trải, kéo dài, có tiền mà không tiêu được, trong khi có công trình có thể đẩy nhanh tiến độ thì lại không có tiền.

TP.HCM tập trung tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công

TTO - Tại phiên giải trình trước HĐND TP về thực hiện pháp luật trong đầu tư công trên địa bàn TP.HCM ngày 24-8, lãnh đạo UBND TP.HCM đã đưa ra nhiều giải pháp để khắc phục tình trạng thủ tục cũng như tiến độ giải ngân đầu tư công năm 2022 chậm.

Nhiều dự án chưa tiêu được đồng nào nhưng vẫn đề nghị ‘rót’ thêm 100 tỉ đồng

TTO - Gần 20 dự án đầu tư công ở Hà Nam, Sơn La, Cần Thơ, Nghệ An… có tỉ lệ giải ngân rất thấp, thậm chí chưa tiêu được đồng nào dù đã hết nửa năm. Tuy nhiên, mỗi dự án được Bộ Kế hoạch và đầu tư đề xuất bổ sung vài chục đến cả trăm tỉ đồng.

Chủ tịch UBND TP.HCM: Chấn chỉnh việc phối hợp giữa các cơ quan để việc chạy nhanh hơn

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đánh giá năng lực tiếp nhận, phối hợp xử lý các vấn đề của các cơ quan, đơn vị là điểm nghẽn cần được tháo gỡ để mọi phần việc chạy nhanh hơn, đầu tư công, đầu tư xã hội đạt hiệu quả hơn.

HĐND Quảng Nam: 'Nóng' việc giải ngân vốn chậm, nhũng nhiễu khi giải quyết thủ tục hành chính

TTO - Giải ngân vốn đầu tư công chậm, doanh nghiệp phản ánh hiện tượng nhũng nhiễu khi giải quyết thủ tục hành chính làm nóng phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X chiều 19-7.