Tự giới thiệu

'Giải mã' sức mạnh của chủng men L.Casei 431®

07/12/2019 09:00 GMT+7

Chủng men sống L.Casei 431® ngày càng được các chuyên gia dinh dưỡng, các nhà khoa học đánh giá cao và được xem như một bước đột phá trong công nghệ dinh dưỡng.

Giải mã sức mạnh của chủng men L.Casei 431® - Ảnh 1.

Những ưu điểm của Lợi khuẩn L.Casei 431®

Nhưng chủng men sống này là gì và vì sao lại có thể bảo vệ con người trước nhiều bệnh như thế?

L.Casei 431®: Chủng men độc đáo sống được trong môi trường đầy axit của dạ dày

Theo định nghĩa của Tổ chức lương nông thế giới (FAO) hay Tổ chức y tế thế giới (WHO), Probiotic là những vi sinh vật còn sống khi đưa vào cơ thể một lượng đầy đủ sẽ có lợi cho sức khỏe của ký chủ. 

Theo thời gian, càng ngày, các nhà khoa học càng chứng minh được sức mạnh của "những lợi khuẩn bé nhỏ" này và việc sử dụng Probiotics đã trở thành xu hướng chung trên thế giới.

Ngày 19-6-2019 vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Praha, Cộng hòa Séc, Hội thảo khoa học quốc tế lần thứ 13 về Probiotic, Prebiotic, Gut Microbiota & Health (IPC 2019) đã diễn ra. 

Tại hội thảo, các nhà khoa học đã thảo luận và công bố nhiều kết quả nghiên cứu quan trọng về vai trò của Probiotics, trong đó có việc "ứng dụng lợi khuẩn vào các sản phẩm bảo vệ đường tiêu hóa, giải quyết các vấn đề như táo bón, biếng ăn ở trẻ nhỏ".

Rõ ràng, điều đó cho thấy sự quan tâm của giới khoa học với Probiotics ngày một tăng cao. Báo cáo của Forbes cũng cho thấy, Probiotics và các thực phẩm thân thiện với đường ruột đang đứng đầu danh sách xu hướng thực phẩm năm 2019. 

Những lợi ích của Probiotics đã được công nhận có thể kể đến là: làm giảm tỉ lệ mắc và giảm thời gian tiêu chảy ở trẻ em lẫn người lớn, loại trừ và kìm hãm sự phát triển của những vi khuẩn có hại, tăng cường khả năng hấp thu của hệ tiêu hóa, giảm thiểu những rối loạn tiêu hóa bởi điều trị kháng sinh, chống táo bón, cải thiện sự dung nạp đường lactose, chống đầy hơi, chướng bụng, nâng cao sức đề kháng cơ thể… (Theo tài liệu của Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM)

Tuy nhiên, có một vấn đề khó khăn là không phải tất cả các lợi khuẩn trong thực phẩm đều có khả năng sống sót tại môi trường đầy axit của dạ dày và đến được hệ vi sinh đường ruột. 

Và có thể nói, L.Casei 431® giống như một "lời giải" cho bài toán khó về việc sống được trong môi trường đầy axit của dạ dày, đến được hệ vi sinh đường ruột đó.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng của tập đoàn men sống hiện đại Châu Âu CHR Hansen (Đan Mạch) đã chứng minh lợi khuẩn ưu việt Chr.Hansen L.Casei 431® (thuộc nhóm Lactobacillus) có sức sống vượt trội trong môi trường axit cao của dạ dày, giúp tăng cường đề kháng, giảm nguy cơ mắc cúm và số ngày mắc cúm. 

Từ năm 1995, L.Casei 431® đã được sử dụng rộng rãi toàn cầu mà không có tác dụng phụ.

Khi vào cơ thể, L.Casei 431® làm cách nào giúp đường ruột khỏe, tiêu hóa tốt?

Tạo nên một xu hướng rầm rộ trên thế giới như thế, nhưng khá nhiều mẹ Việt vẫn chưa hình dung được khi vào cơ thể, chủng men L.Casei 431® làm cách nào để giúp đường ruột khỏe, tiêu hóa tốt.

Bác sĩ Nguyễn Đăng Khoa (Bệnh viện Nhi Đồng 2) giải thích cùng mẹ: "Đường ruột có đến 70% tế bào miễn dịch và một hệ sinh thái đa dạng với 100.000 tỷ vi khuẩn. 

Thông thường 85% trong số chúng là lợi khuẩn có khả năng sản sinh kháng thể IgA, hỗ trợ các tế bào miễn dịch, tạo màng chắn trên bề mặt niêm mạc ruột ngăn cản vi khuẩn, virus và nấm men xâm nhập. 

15% còn lại thường là các hại khuẩn (vi khuẩn gây hại) khu trú, tuy nhiên nếu cơ thể con người có đủ lợi khuẩn thì chúng sẽ át chế và tiêu trừ nhóm hại khuẩn này. 

Do vậy, chăm sóc sức khỏe đường ruột chính là chìa khóa cho cơ thể có sức đề kháng tốt".

Giải mã sức mạnh của chủng men L.Casei 431® - Ảnh 2.

Bác sĩ Nguyễn Đăng Khoa (Bệnh viện Nhi Đồng 2) giải thích cùng mẹ những lợi ích của L.Casei 431®

Nhờ sống được trong môi trường đầy axit của dạ dày và đến được hệ vi sinh đường ruột, L.Casei 431® khi được bổ sung đều đặn hằng ngày có thể mang đến những lợi ích như át chế và tiêu trừ các hại khuẩn, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Tại Việt Nam, chủng lợi khuẩn Probiotics Chr.Hansen L.Casei 431® ưu việt này đã có mặt trong Sữa chua uống men sống Vinamilk Probi. 

Probi với 20 tỷ lợi khuẩn/100ml được Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Việt Nam nghiên cứu lâm sàng và chứng minh giúp giảm tỷ lệ mắc cúm ở trẻ.

Nghiên cứu còn cho thấy: sử dụng Probi góp phần cải thiện các bệnh về tiêu hóa rõ rệt. 

Cụ thể, tỷ lệ trẻ bị táo bón của nhóm trẻ sử dụng Probi thấp hơn gấp 3 lần, tỷ lệ đi phân sống chỉ bằng một nửa và tình trạng tiêu chảy cũng được giảm đáng kể (3.1% so với 7.9%) so với nhóm trẻ không sử dụng Probi.

Giải mã sức mạnh của chủng men L.Casei 431® - Ảnh 3.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia về hiệu quả của Vinamilk Probi lên tình trạng dinh dưỡng và mắc cúm ở trẻ 2-5 tuổi

Giải mã sức mạnh của chủng men L.Casei 431® - Ảnh 4.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia về hiệu quả của Vinamilk Probi giúp giảm tỷ lệ biếng ăn ở trẻ

Được nghiên cứu và phát triển từ viện công nghệ men hiện đại Châu Âu, sữa chua uống Vinamilk Probi có nhiều dung tích, mùi vị đa dạng, sẽ giúp mẹ có thêm nhiều chọn lựa cho bé và các thành viên khác trong gia đình.

Giải mã sức mạnh của chủng men L.Casei 431® - Ảnh 5.

"Người bạn" Probi với chủng men L.Casei 431® sẽ giúp bảo vệ cả gia đình đấy, mẹ nhớ nha!

Mẹ đừng bỏ qua cơ hội tạo cho con chiếc "áo giáp" bảo vệ với chủng men L.Casei 431® từ 2 chai Probi hằng ngày nhé.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận