Tag: giải mã bí ẩn

Giải mã bí ẩn con vượn bị nhốt trong lồng một mình vẫn có con

Một vườn thú Nhật Bản đã giải mã được bí ẩn về việc làm thế nào mà một con vượn cái do họ chăm sóc lại mang thai khi bị nhốt một mình trong lồng.

Những 'con tàu ma' trôi dạt các đại dương, chuyện gì xảy ra?

Tìm hiểu những ‘con tàu ma’, người ta bàng hoàng trước số phận bi thảm của thủy thủ đoàn. Nhưng cũng có những 'con tàu ma' đến nay vẫn là ẩn số.

Giải mã được bí ẩn về nguồn gốc Cái chết Đen

Cái chết Đen (Black Death) là từ dùng để mô tả mức độ thảm khốc của trận đại dịch dịch hạch hoành hành tại nhiều nơi trên thế giới vào giữa thế kỷ XIV.

Vì sao con người có thể sống 80 năm trong khi rùa hơn 100 năm?

TTO - Tại sao con người có thể sống tới 80 năm, chó mèo chỉ 14 năm, hươu cao cổ 24 năm, rùa lại có thể sống hơn 100 năm? Các nhà khoa học mới đây đã tìm ra lời giải.

Ly kỳ giải mã ngôi mộ cổ ở Trung Quốc: Vì sao 1 người trong mộ cách 3 người khác 700 năm?

TTO - Một ngôi mộ cổ cách đây hơn 1.300 năm được tìm thấy ở Trung Quốc, trong đó người thứ 4 cách 3 người còn lại chôn chung mộ 700 năm tuổi. Các nhà khoa học cứ nghĩ vụ việc liên quan tới một vụ trộm mộ, nhưng...

Giải mã bí ẩn âm thanh trên cầu Cổng Vàng ở Mỹ

Các kỹ sư đang nỗ lực làm dịu âm thanh bí ẩn được mô tả như tiếng 'harmonica ma quái' trên cây cầu Cổng Vàng ở San Francisco, bang California (Mỹ).

Giải mã bí ẩn về hộp sọ người trong hang sâu

Sáu năm sau khi tìm thấy hộp sọ của một phụ nữ chết cách đây 5.600, các nhà khoa học đã biết được tại sao hộp sọ của người này lại nằm trong một cái hang sâu ở Italy.

Giải mã bí ẩn Mặt Trăng từng biến mất 900 năm trước

Cách đây khoảng 900 năm, Mặt Trăng đột nhiên 'biến mất' trên bầu trời. Suốt nhiều thế kỷ sau, chưa ai tìm ra được lời giải hợp lý cho hiện tượng kỳ lạ này.

Giải mã bí ẩn tại sao không thể kiểm soát cơn thèm ăn

Chế độ ăn nhiều dầu mỡ sẽ làm bất hoạt các enzyme kiểm soát sự thèm ăn, khiến chúng ta cứ ăn mãi mà chẳng thể dừng lại.

Cơ trưởng đã cố tình đâm MH370 xuống Ấn Độ Dương?

TTO - Tập hợp để giải mã bí ẩn của chuyến bay xấu số MH370, các chuyên gia hàng không mới đây cho rằng cơ trưởng của máy bay này có thể cố tình đổi hướng bay và đâm xuống Ấn Độ Dương.