Giải golf "Tiếp sức đến trường" cho 1000 tân sinh viên nghèo

29/08/2016 16:05 GMT+7

TTO - 7.6 tỉ đồng là số tiền do các nhà tài trợ, mạnh thường quân ủng hộ tính đến thời điểm này ở Giải golf gây Quỹ học bổng "Tiếp sức đến trường" lần VIII-2016 cho các tân sinh viên nghèo.

Đại diện ban tổ chức và nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm sau buổi họp báo. Ảnh: PHAN DUYÊN

 

 

Chiều 29-8 tại tòa soạn Tuổi Trẻ (60 A Hoàng Văn Thụ, Phú Nhuận, TP,HCM) đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu Giải golf gây Quỹ học bổng "Tiếp sức đến trường" lần VIII-2016 do Công ty CP Phân bón Bình Điền, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM (VTV9), báo Tuổi Trẻ và Công ty Golf Long Thành phối hợp tổ chức. 

 

Theo đó, Giải golf 2016 sẽ diễn ra vào ngày 3-9 tới tại Sân golf Long Thành (Đồng Nai) với sự tham dự của 144 VĐV là các nhà hảo tâm, nhà tài trợ, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ông Lê Quốc Phong - Tổng giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền, trưởng ban tổ chức giải trả lời câu hỏi tại cuộc họp báo. Ảnh: PHAN DUYÊN

 

Đến thời điểm hiện tại, ban tổ chức Giải Golf gây quỹ "Tiếp sức đến trường" 2016 đã nhận được 7,6 tỉ đồng tài trợ cho học bổng và hơn 5 tỉ đồng tài trợ cho giải thưởng do các đơn vị, các nhân và các doanh nghiệp đóng góp. Ban tổ chức sẽ trao cho báo Tuổi Trẻ ngay trong đêm trao giải (thứ bảy 3-9) để thực hiện trao tặng học bổng kịp thời cho các tân sinh viên đến với giảng đường năm học 2016-2017. 

Mỗi suất học bổng trị giá 7 triệu đồng sẽ được tổ chức trao tại 5 điểm dành cho khoảng 800 tân sinh viên của 37 tỉnh thành, tổng trị giá là 5,6 tỉ đồng và 200 suất học bổng “Nhất nghệ tinh” tổng trị giá 800 triệu đồng. Trường hợp sinh viên có hoàn cảnh quá khó khăn, ban tổ chức sẽ xét trao học bổng trị giá 10 triệu đồng, hỗ trợ một số phần thưởng cho các em trong quá trình học (dự kiến 1,2 tỉ đồng)…

Tại cuộc họp báo, ông Lê Quốc Phong - Tổng giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền, trưởng ban tổ chức giải đã cám ơn các nhà tài trợ, nhà hảo tâm, doanh nghiệp... đóng góp cho giải. Ông Lê Quốc Phong nói: "Năm 2016 nhiều doanh nghiệp gặp không ít khó khăn trong kinh doanh. Tuy nhiên, đến thời điểm này, chúng tôi đã nhận được số tiền ủng hộ 7,6 tỉ đồng. Điều đó cho thấy sự quan tâm của các nhà tài trợ với giải đấu, với sinh viên nghèo. Với sự hỗ trợ này, các sinh viên sẽ có niềm tin với cuộc sống, với những người chung quanh, có thêm nghị lực để phấn đấu ở giảng đường". 

Ông Lê Thế Chữ - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, phó ban tổ chức giải cho rằng, năm 2016, 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự cố ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, bà con vùng hạn mặn vừa qua ở Tây nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long cũng gặp không ít khó khăn... Do đó, việc cho con em đến trường ở những địa phương này càng thêm khó khăn. Ông Chữ nói: "Tôi mong rằng giải đấu sẽ tiếp tục nhận được sự chung tay của nhiều người để nhiều bạn trẻ giỏi, tài năng không mất đi cơ hội học tập". 

 

VTV phát sóng trực tiếp lễ khai mạc và bế mạc

Ông Đoàn Minh Tuấn - phó giám đốc Trung tâm THVN tại TP.HCM (VTV9)  - phó ban tổ chức giải tại cuộc họp báo. Ảnh: PHAN DUYÊN

 

Giải Golf gây quỹ "Tiếp sức đến trường" lần VIII-2016 sẽ được Đài truyền hình Việt Nam (VTV) phát sóng trực tiếp lễ khai mạc và thi đấu từ 11g45 đến 12g30 trên kênh Thể thao TV và lễ bế mạc, trao giải từ 20g05 đến 21g05 thứ bảy 3-9 trên kênh VTV9 và Thể thao TV.

 

K.B
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận