Thứ 3, ngày 7 tháng 4 năm 2020

Giải cứu chú chó bơi lạc gần giàn khoan cách bờ 210km

17/04/2019 10:16 GMT+7

TTO - Công nhân trên một giàn khoan đã tìm thấy một chú chó bơi lạc đến nơi họ làm việc, cách bờ biển Thái Lan khoảng 210km.

Chú chó được giải cứu tại giàn khoan cách bờ biển Thái Lan khoảng 210km - Video: AP

Theo CNN ngày 16-4, các công nhân Thái Lan tìm thấy một con chó trong tình trạng run rẩy vì lạnh. Họ không rõ con vật này bơi tới từ đâu.

Vitisak Payalaw - một công nhân làm việc tại giàn khoan - nói anh cùng đồng nghiệp thấy chú chó bơi lại phía giàn khoan vào chiều 12-4. Nhóm này nhanh chóng đưa một cây sào ra để chú bám vào nhưng không thành do chú chó bị sóng đẩy.

Nhóm công nhân quyết định thử bằng dây thừng và lần này họ thành công.

"Tôi sợ rằng nếu không hành động nhanh, chúng tôi khó có thể cứu được nó. Nếu chú chó mất sức, việc giải cứu nó sẽ còn khó khăn hơn", Payalaw kể.

"Mắt của nó lúc đó rất buồn. Nó chỉ nhìn lên như muốn nói ‘Làm ơn hãy cứu tôi’. Lúc đó, dù là bất kỳ ai, họ đều phải đưa tay ra".

Giải cứu chú chó bơi lạc gần giàn khoan cách bờ 210km - Ảnh 2.

Đội cứu hộ quăng dây để cứu chú chó lên bờ - Ảnh: CNN

Giải cứu chú chó bơi lạc gần giàn khoan cách bờ 210km - Ảnh 3.

Chú chó có vẻ kiệt sức sau khi được cứu - Ảnh: CNN

Sau khi đưa được chú chó lên giàn khoan, họ nhanh chóng chăm sóc, tắm rửa, cho nó uống nước sạch và cả nước tăng lực. Chú chó được các công nhân đặt tên là Boonrod, nghĩa là "kẻ sống sót".

Boonrod được đưa về đất liền vào lúc 10h sáng 15-4 và được Hội bảo vệ động vật Watchdog Thailand tiếp nhận.

Giải cứu chú chó bơi lạc gần giàn khoan cách bờ 210km - Ảnh 4.

Boonrod được chụp hình cùng các ân nhân cứu mạng - Ảnh: CNN

Thông báo trên trang Facebook, Watchdog Thailand cho biết chú chó đã được đưa về một trạm thú y tại tỉnh Songkla, Thái Lan.

Theo CNN, Boonrod sẽ được nhóm từ thiện nuôi dưỡng tạm thời để hồi phục sức khỏe. Payalaw nói anh sẽ nhận nuôi Boonrod nếu không ai đến nhận nó.

'Hai thế giới' mang lại những ngày diệu kỳ cho 'Cún'

TTO - Hôm nay là ngày thứ năm "Hai thế giới" xuất hiện trên mạng xã hội. Ở địa chỉ Facebook của chị Lê Minh Thu, cô của tác giả, "Hai thế giới" đã xuất hiện tới chương thứ 5. Tác giả của truyện là một chàng trai trẻ đang chiến đấu với bệnh ung thư.

VŨ NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận