Giá việc gì cũng kiên nhẫn xếp hàng như chờ túi H&M

10/09/2017 23:08 GMT+7

TTO - Nếu có thể xếp hàng hàng giờ để mua hàng giảm giá thì kiên nhẫn, nhường nhịn nhau một chút trên đường, trong siêu thị đâu phải việc khó.

Giá việc gì cũng kiên nhẫn xếp hàng như chờ túi H&M - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng rút tiền trước một trung tâm thương mại ở TP Biên Hòa - Ảnh: T.T.D

Người lớn hay lắc đầu không hiểu thứ nước uống kia, món đồ thời trang đó, có gì mê hoặc mà bọn trẻ xếp hàng dài dằng dặc và kiên nhẫn vui vẻ đợi đến lượt như thế!

Chính tôi cũng từng ném ra nhận xét "rảnh, dở hơi" khi thấy bạn mình xếp hàng trước trung tâm thương mại đến nửa đêm để mua máy ảnh giảm giá. "Thượng đế" việc gì phải chịu cảnh mệt phờ ấy!

Sau này tôi nghĩ: Họ có thời gian thì họ làm. Họ có lợi từ việc kiên nhẫn xếp hàng thì họ mới làm. Mua được đồ rẻ, là người đầu tiên sở hữu món đồ mới, đăng ảnh lên Facebook cho đám bạn lác mắt… 

Đi làm thêm toát mồ hôi hột mà chỉ được trả 15.000 đồng/giờ, bỏ ra mấy tiếng đồng hồ xếp hàng mà được giảm giá vài triệu thì nên quá đi chứ. Chả phải nhờ các bạn ý thức xếp hàng nên không xảy ra xô đẩy, chen lấn đó sao.

Nhưng nếu như trong tất cả các tình huống của cuộc sống, các bạn cũng kiên nhẫn bằng 1/100 như vậy thì tuyệt lắm.

Mua hàng trong siêu thị, sau vài vòng lựa đồ, ai cũng mỏi chân, cũng muốn trả tiền về nhà thật nhanh. Nhưng không có nghĩa là có thể vô tư chen ngang hàng lối, vờ không thấy những cái nhíu mày xung quanh.

Đi trên đường, ai cũng biết là "nhanh một giây, chậm cả đời", mà sao nhiều người vẫn bất chấp vượt đèn đỏ, phóng nhanh, phi lên vỉa hè, bóp còi inh ỏi... Giao thông thế là càng thêm rối mù, hỗn loạn, tệ hơn nữa là gây tai nạn, chết người.

Các bạn trẻ ơi, nếu có thể xếp hàng hàng giờ để mua hàng giảm giá hoặc trở thành người đầu tiên sở hữu một món đồ mới, thì kiên nhẫn, nhường nhịn nhau một chút trên đường, trong siêu thị đâu phải việc khó.

Ý thức đâu cần đến lúc khai trương, văn minh đâu nhờ giảm giá, lịch sự không phải khuyến mại mà có, phải không bạn?

MINH PHƯỢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận